Chiến sĩ công an mất tích đang ở Campuchia?

TPO - Chiều 6/11, bà Phạm Thị Út Em (mẹ của chiến sĩ công an Lê Hoàng Phúc, 21 tuổi, ngụ xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng), cho biết, mấy ngày qua, có một người đàn ông được cho là từ Campuchia gọi điện thoại cho gia đình bà yêu cầu đem 1.500 USD đến cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang) để chuộc Phúc về.

Chiến sĩ công an Lê Hoàng Phúc.
Chiến sĩ công an Lê Hoàng Phúc.

Bà Út Em nói: “Nghe ông ta nói, gia đình tôi xin họ cho gặp Phúc để nói chuyện nhưng người đàn ông đó không đồng ý. Ông ta nói đem tiền đến điểm hẹn sẽ cho gặp. Người này cho biết ông ta làm việc này là theo lệnh của một phụ nữ khác mà ông ta gọi là bà chủ. Khi gia đình tôi nói nếu không được trực tiếp nói chuyện với con trai mình thì chúng tôi không mang tiền đến thì người này tắt máy. Mấy ngày sau ông ta vẫn tiếp tục gọi nhưng cách đây 4-5 ngày thì ông ta không gọi nữa”.

Theo bà Út Em, người đàn ông gọi điện cho gia đình bà cho biết Phúc đi theo 2 người bạn sang Campuchia chơi. Khi qua bên đó, Phúc ngồi ngoài căng tin, còn hai người bạn cùng đi vào sòng bạc chơi. Sau một lúc chơi thì hai người này thua rồi bỏ trốn nên người của sòng bạc bắt giữ Phúc lại để yêu cầu gia đình đưa tiền sang chuộc. Nghi ngờ người đàn ông yêu cầu đưa 1.500 USD chuộc con là kẻ lừa đảo nên gia đình bà Út Em không trình báo cơ quan công an.

Như đã thông tin, chiến sĩ Lê Hoàng Phúc là học viên  khoá K11, niên khoá 2015-2017, Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang. Ngày 30/9, Phúc gọi điện báo cho gia đình biết ngày 2/10 nhận bằng tốt nghiệp và ngày 5/10 sẽ bay từ Hà Nội về Cần Thơ, sau đó sẽ đến Công an tỉnh Sóc Trăng làm thủ tục nhận công tác.

Khoảng 20h tối 5/10, Phúc gọi điện về cho gia đình biết mình đã về đến Cần Thơ và xin ở lại nhà người bạn học cũ, sáng mai về sớm. Sợ con ngủ quên, mới 5h sáng 6/10, người nhà Phúc gọi điện thoại nhắc con dậy sớm để về cho kịp nhưng bất ngờ điện thoại không liên lạc được.

Gọi cho con nhiều lần không được, vợ chồng bà Út Em lên Cần Thơ tìm con. Hỏi hết bạn bè của Phúc thì không một ai gặp Phúc. Đi tìm hỏi ở nhiều nhà nghỉ, khách sạn, bệnh viện nhưng cũng không có thông tin gì về Phúc. Không tìm được con, gia đình bà Út Em đã trình báo vụ việc đến Công an xã An Thạnh 3, Công an tỉnh Sóc Trăng, Công an TP Cần Thơ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng