Cho vay lãi cao, dọa chặt tay con nợ

TPO - Cho vay với lãi suất cao, đến khi người vay không có khả năng trả thì đối tượng dùng dao bầu đe dọa, đòi chặt tay con nợ.

Đối tượng Cung tại cơ quan điều tra
Đối tượng Cung tại cơ quan điều tra

Ngày 15/2, nguồn tin từ Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú 3 tháng đối với Nguyễn Văn Cung (24 tuổi, thường trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) để tiếp tục điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, đầu tháng 4/2018, Cung có cho bà Võ Thị Kim (trú xã Ea Eal, huyện Ea H’leo) vay 20 triệu đồng với lãi suất 25%/tháng. Với lãi suất “cắt cổ” này, mỗi ngày bà Kim phải trả cả lãi lẫn gốc 1 triệu đồng. Và phải trả hết trong thời hạn 24 ngày.

Do số tiền phải trả hàng ngày quá cao nên bà Kim không còn khả năng để tiếp tục trả nợ. Ngày 22/1/2019, Cung tìm đến nhà bà Kim để đòi nợ.

Đắk Lắk: Cho vay lãi suất cao còn đe dọa chặt tay con nợ - ảnh 1 Sợi dây xích và con dao bầu Cung đe dọa chặt tay con nợ

Tại đây bà Kim nói chưa lo được tiền thì bị Cung tát vào mặt. Chưa dừng lại, đối tượng này xuống bếp nhà nạn nhân lấy một con dao bầu, một sợi dây xích rồi đe dọa nếu bà Kim không trả tiền thì trói lại, chặt tay mang về. Quá sợ, bà Kim phải chạy đi vay hàng xóm được 4,7 triệu đồng về đưa cho Cung mới được yên thân.

Sự việc sau đó đã được bà Kim trình báo Công an huyện Ea H’leo. Ngày 27/1, Cung bị triệu tập lên làm việc. Tại cơ quan Công an Cung đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng