Chồng bắt vợ hẹn nhân tình trong nhà nghỉ để đón đánh

TPO - Người chồng yêu cầu vợ hẹn nhân tình đến nhà nghỉ để bắt quả tang nhưng lại ra tay đánh đập.

Ngày 31/7, TAND TP Hà Nội xử phúc thẩm vợ chồng Nguyễn Hoàng Hải (SN 1974, ở Thanh Oai, Hà Nội) và Đào Thị Nga (SN 1996). Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của 2 người.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm cuối tháng 11/2018, TAND huyện Ba Vì (Hà Nội) đã xử phạt Nguyễn Hoàng Hải 30 tháng tù và Đào Thị Nga 24 tháng tù đều về tội “Cố ý gây thương tích”.

Nội dung vụ án cho thấy, năm 2017, Hải và anh Lê Đình Tùng cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ mô tô thể thao Hà Nội. Sau đó, anh Tùng nhiều lần đến nhà Hải chơi nên quen biết, nhắn tin rồi “qua lại” với Đào Thị Nga.

Biết chuyện vợ ngoại tình với bạn, Hải hẹn Tùng nói chuyện tại một quán ăn sáng nhưng không được thừa nhận. Tức giận, Hải đã hắt cả bát nước phở vào người anh Tùng nhưng mối quan hệ ngoài luồng giữa Tùng và Nga vẫn tiếp tục tồn tại sau đó.

Sáng 6/1/2018, Nga nói cho chồng biết đã hẹn nhân tình tại một nhà nghỉ ở huyện Ba Vì. Nhằm buộc anh Tùng hết đường chối cãi, Hải thuê xe taxi cho vợ vào nhà nghỉ với bạn đồng thời thuê phòng bên cạnh “rình”.

Hải chuẩn bị gậy gỗ cầm theo và bố trí sẵn máy ghi âm, dao bầu dưới gầm giường phòng nghỉ của vợ. Người chồng còn thuê thêm 2 thanh niên đi cùng, hẹn nếu thấy Tùng đánh lại phải can thiệp.

Trưa cùng ngày, anh Tùng có mặt tại phòng nghỉ, bên trong có Nga chờ sẵn nhưng do thấy có biểu hiện lạ nên không nằm xuống giường. Thấy vậy, Nga liền vào nhà vệ sinh nhắn tin cho chồng đang phục sẵn ở phòng bên.

Thấy nguy hiểm, anh Tùng liền mở cửa bỏ ra ngoài nhưng bị Hải xông ra đánh đuổi. Anh Tùng cũng đánh lại và được chủ nhà nghỉ can ngăn, không cho 2 thanh niên được Hải thuê can thiệp.

Chứng kiến chồng đánh nhân tình, Nga nói xen vào : “Nó bị như này là đáng. Nó lừa tình, lừa tiền em nhiều rồi”. Vụ đánh ghen chấm dứt khi anh Tùng bị chảy nhiều máu và chủ nhà nghỉ đuổi tất cả ra ngoài. Hai ngày sau, Tùng tới cơ quan công an trình báo, được xác định tổn hại 19% sức khỏe.

Tại phiên phúc thẩm (ngày 31/7), cặp vợ chồng Hải – Nga thừa nhận hành vi của mình; anh Tùng cũng có đơn xin giảm hình phạt cho các bị cáo. Hội đồng xét xử xác định án sơ thẩm đã xử lý các bị cáo đúng người, đúng tội.

Tuy nhiên, các bị cáo không cần thiết bị cách ly khỏi xã hội nên tòa quyết định chuyển từ hình phạt tù giam của Hải và Nga sang cho hưởng án treo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng