DMCA.com Protection Status

Chồng bị truy tố vì cầm dao chém gục thanh niên chửi vợ

TPO - Nghe thấy thanh niên đi đường chửi vợ mình chạy xe nhanh nên Linh đã dùng dao chém nhiều nhát vào người nạn nhân gây thương tích đến 57%.

Ngày 27/12, thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Chí Linh (26 tuổi, ngụ phường Long Hưng, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) về tội Giết người.

Vụ việc xảy ra vào tối 10/11/2018, sau khi đi nhậu và ca hát với bạn bè thì Linh say không thể chạy xe nên Bùi Thị Mỹ Anh (vợ của Linh) đã điều khiển xe máy chở chồng về.

Khi Mỹ Anh chạy xe ngang đến đoạn gần nhà trọ Thùy Dương (thuộc khu vực Long Định, phường Long Hưng, quận Ô Môn) thì gặp Nguyễn Tuấn Thanh (25 tuổi, ngụ xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), Trần Xa, Đào Thanh Nam và Nguyễn Văn Mách đang đi bộ cùng chiều phía trước.

Thấy cô gái chạy xe nhanh nên đã chửi. Lúc này, Linh nghe được nên kêu vợ dừng xe lại. Sau đó, bị can xuống xe, mở cốp lấy cây gậy ba khúc chạy lại đánh vào người Thanh và Nam nhưng được Mách can ngăn nên Linh không đánh nữa mà bỏ lên xe.

Không dừng lại ở đó, Trần Xa tiếp tục chạy theo câu cổ Linh quật xuống làm Linh và Mỹ Anh té xuống đường. Thấy vậy, Thanh giật cây gậy ba khúc trên tay Linh và đánh liên tiếp vào người Linh.

Để giải vây cho chồng, Mỹ Anh điện thoại kêu bạn bè đến thì nhóm của Thanh bỏ chạy vào nhà trọ gần đó để trốn. Bực tức vì bị đánh nên Linh cầm dao đuổi theo Thanh. Chạy được một đoạn thì Thanh vấp té, Linh liền xông tới chém mạnh khoảng 4 - 5 nhát trúng vào vùng đầu, tay và vai của Thanh.

Sau cuộc ẩu đả, Thanh bị thương rất nặng, còn Linh bị bắt tạm giam để điều tra. Kết quả giám định cho thấy, Thanh bị tổn thương cơ thể do thương tích gây là 57%.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng