Chủ quán cà phê trá hình dùng hung khí chống trả công an

TPO - Sáng ngày 26/7, Công an TP. Cần Thơ cho biết đang làm việc với các đối tượng cho vay nặng lãi để điều tra làm rõ về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Huy Bắc (35 tuổi, trú phường An Bình) cùng Nguyễn Huy Trọng (65 tuổi, trú 86/52, CMT8, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy-cha của Bắc) và (Nguyễn Huy Nam(36 tuổi, trú số 84, khu vực 3, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều-anh trai Bắc) để làm rõ về hành vi Chống người thi hành công vụ.
Trước đó, lực lượng chức năng kiểm tra hành chính nơi ở của Bắc tại phường An Bình và nơi kinh doanh dịch vụ cầm đồ, quán cà phê số 929, đường Nguyễn Văn Cừ. Qua đó, lực lượng Công an thu giữ nhiều tang vật, hồ sơ, chứng từ  có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi và hoạt động cầm cố tài sản, roi điện, gậy đánh bóng chày, hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…
   
Chủ quán cà phê trá hình dùng hung khí chống trả công an - ảnh 1 Roi điện được phát hiện và thu giữ

Khi lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục niêm phong, lập biên bản thu giữ tang vật thì ông Trọng và Nam không chấp hành mà còn có hành vi chống đối như cầm dao, bình gas... đe dọa lực lượng chức năng. Ngay sau đó, đặc nhiệm, Cảnh sát cơ động kịp thời có mặt khống chế bắt giữ các đối tượng.

Cùng thời điểm, tại cà phê Hạnh Phúc trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường An Khánh), qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện nhiều giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay của Bắc như 35 bộ CMND, hộ khẩu vay tiền, 6 tuýp sắt… .

Làm việc với các đối tượng đi thu tiền vay, bước đầu, các đối tượng khai nhận được Bắc thuê đi thu tiền từ 4 triệu đến 9 triệu đồng/ người/ tháng. Hàng ngày, các đối tượng này đến quán cà phê nhận danh sách thu nợ, sau đó trực tiếp giao tiền cho Bắc.

Nguyễn Huy Bắc từng có 2 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”, 02 tiền sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “cố ý gây thương tích”. Hiện Bắc tổ chức cho vay với lãi suất từ 30% đến 60%/tháng.  Nếu người vay không góp tiền đúng hạn, người vay sẽ bị hăm doạ, tạt nước sơn, chất bẩn vào nhà.

Vụ việc đang được Công an TP Cần Thơ điều tra làm rõ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng