Sự kiện: PHÁP ĐÌNH

Chủ quán nướng ép khách quỳ xin lỗi bị đề nghị 10-12 tháng tù

TPO - Trong phiên xét xử sơ thẩm vụ án chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện về tội “Làm nhục người khác” vào sáng 2/10, bị cáo Nguyễn Văn Thiện thừa nhận hành vi tát chị H (cô gái bị bắt quỳ gối xin lỗi). Viện kiểm sát đề nghị mức án 10-12 tháng đối với ông Thiện.

Bị cáo Thiện tại phiên tòa
Bị cáo Thiện tại phiên tòa

Theo cáo trạng của VKS thành phố Bắc Ninh, khoảng 23h30 ngày 17/8/2020, chị D.T. H (SN 1991) và chị L.T.M (SN 1993; cùng đăng ký tạm trú tại xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, Bắc Ninh) đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện (thuộc khu 10, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh) do Nguyễn Văn Thiện làm chủ quán.

Tại đây, chị H phát hiện trong món ăn có sán nên đã chụp ảnh, quay video và gọi nhân viên yêu cầu gặp người quán lý quán để  giải quyết nhưng không được. Do bức xúc, chị H đăng video, hình ảnh món ăn có sán lên mạng xã hội.

Ngày 18/8/2020, khi biết Nguyễn Văn Thiện - chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện đang tìm mình “nói chuyện”, chị H tự gỡ bài trên facebook và nhờ anh N. V.V ( trú tại phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh) - là bạn bè xã hội, đưa đến quan Nhắng nướng Hiền Thiện để nói chuyện.

Chủ quán nướng làm nhục khách ở Bắc Ninh bị đề nghị 10-12 tháng tù giam - ảnh 1 Bị cáo Thiện tại tòa

Khoảng 21h30 cùng ngày, khi H đến quán này, Nguyễn Văn Thiện dùng tay tát một cái vào mặt chị H. Sau đó, Thiện lấy ghế ngồi giữa quán bắt chị H quỳ gối, liên tục chửi bới, lăng mạ, đe doạ nạn nhân. Bị cáo trên còn đưa cho chị H một tờ giấy với nội dung “xin lỗi cộng đồng mạng vì đưa tin đồ ăn của quán Nhắng nướng có sán là không có thật”; yêu cầu chị H ký tên vào tờ giấy này, rồi chụp ảnh và đăng lên mạng. Toàn bộ quá trình được Lăng Văn Vân (nhân viên của quán) dùng điện thoại của Thiện livestream trên mạng xã hội.

 
Chủ quán nướng làm nhục khách ở Bắc Ninh bị đề nghị 10-12 tháng tù giam - ảnh 2 Chị D.T.H (bị hại) khóc khi nhớ lại sự việc tại tòa án

Từ các căn cứ thu thập được trong quá trình điều tra, VKSND thành phố Bắc Ninh quyết định truy tố Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân tội “Làm nhục người khác”. VKS thành phố Bắc Ninh đề nghị mức án 10 – 12 tháng tù giam với bị cáo Thiện và mức 6 – 8 tháng tù đối với bị cáo Vân.

Tại phiên tòa, bị cáo Thiện thừa nhận hành vi tát chị H và có những lời chửi bới, lăng mạ, đe dọa chị này như trong bản cáo trạng. “Bị cáo biết mình sai. Bị cáo xin lỗi”, Thiện nói tại tòa.

Chủ quán nướng làm nhục khách ở Bắc Ninh bị đề nghị 10-12 tháng tù giam - ảnh 3 Quang cảnh phiên tòa

Đồng thời, bị cáo Lăng Vân Vân cũng thời nhận hành vi của mình giống như trong cáo trạng.

Cũng tại phiên tòa, bị hại D.T. H không kìm được nước mắt khi nhắc lại sự việc. “Sau khi bị chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện tát và làm nhục tại quán, tinh thần tôi hoảng sợ”, chị D nói.

Trước sự thành thật và hối lỗi của bị cáo Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân, chị H có đề nghị tòa xử hai bị cáo này mức án nhẹ nhất và mong muốn không còn hành vi trả thù nào từ phía anh Nguyễn Văn Thiện. Bị cáo Thiện và Vân cam kết trước tòa, sau này không có hành vi trả thù chị H.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng