DMCA.com Protection Status

Chủ tịch TPHCM: Phải tìm biện pháp bảo vệ 'hiệp sĩ đường phố'

TPO - Đây là chỉ đạo của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh trong buổi thăm các hiệp sĩ đường phố bị đâm trong quá trình khống chế cướp vào sáng 14/5.

Tại buổi thăm các hiệp sĩ ở Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Thống Nhất, nơi các hiệp sĩ đường phố quận Tân Bình đang nằm điều trị, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh phải tìm mọi cách bảo vệ những hiệp sĩ đường phố, những người đã xả thân vì sự bình yên của thành phố Hồ Chí Minh.

Vị chủ tịch UBND Thành phố cho biết ông rất trăn trở khi các hiệp sĩ đã không quản nguy hiểm của bản thân để bảo vệ tài sản cho mọi người nhưng lại không được trang bị bất cứ phương tiện nào để bảo vệ mình. Ông thẳng thắn nhìn nhận trong sự việc tối qua, nếu các hiệp sĩ được trang bị, bảo hộ thì đã không xảy ra hậu quả đau lòng như vậy. “Tôi sẽ làm việc với công an TPHCM để tìm ra biện pháp bảo vệ anh em hiệp sĩ đường phố”, ông Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch TPHCM: Phải tìm biện pháp bảo vệ 'hiệp sĩ đường phố' - ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM động viên bà Trương Thị Xí, vợ hiệp sĩ Trần Văn Hoàng

Trao đổi với PV, BS Hoàng Tuấn (Phó trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM) hiện tại 2 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại BV vào tối qua là Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy (22 tuổi) đều đã ổn định sức khỏe. Theo đó bệnh nhân Quý được đưa vào viện lúc 21h ngày hôm qua trong tình trạng choáng do mất nhiều máu. Vết chém do mã tấu gây  đứt động mạch, bó mạch thần kinh và gân cơ ở cánh tay.

Ca phẫu thuật nối mạch máu và dây thần kinh cho bệnh nhân này kéo dài đến tận 12 giờ đêm Đến sáng 14/5, tình trạng Đinh Phú Quý đã tiến triển tốt, đã có cử động cánh tay phải, khả năng tưới máu tốt, chi ấm lại. “Hiệp sĩ Đinh Phú Quý là sinh viên năm thứ 4 ngành công nghệ thông tin.”, BS Tuấn cho biết thêm.

Còn đối với tình trạng hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy, BS Tuấn cho biết bệnh nhân này bị đâm thủng phổi gây nên tình trạng tràn máu, tràn khí lồng ngực nhưng rất may vết thương không trúng tim. Hiện tại sau khi được mổ cấp cứu dẫn lưu khoang màng phổi, sức khỏe bệnh nhân này đã ổn định.

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, bác sĩ Trần Văn Sấm (Trưởng khoa cấp cứu tổng hợp) cho biết, tối 13/5, khoa cấp cứu tiếp nhận 3 bệnh nhân được đưa đến cấp cứu. Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân Nguyễn Văn Thôi (sinh năm 1976) nhập viện lúc 20 giờ 45 phút trong tình trạng có vết thương ở ngực bên trái lớn ở vùng tim do chém bằng hung khí sắc nhọn, khi tiếp nhận bệnh nhân đã ngưng tuần hoàn hô hấp, toàn thân tím tái. Dù đã tích cực cấp cứu nhưng không cứu được bệnh nhân.

Trường hợp thứ 2 là Nguyễn Hoàng Nam (sinh năm 1989) nhập viện trong tình trạng có vết thương lớn ở ngực bên phải, sâu 6cm, toàn thân tím tái, thở ngắn và mạch yếu sau đó ngưng tim. Dù đã tích cực hồi sức tim phổi, mời cấp cứu các chuyên khoa, phối hợp cấp cứu nhưng không hiệu quả. Trường hợp thứ 3 là Trần Văn Hoàng (sinh năm 1968), nhập viện lúc 20 giờ 20 phút bị đa chấn thương, có vết thương thấu bụng dài 20cm, ruột lòi ra rất nhiều.

Chủ tịch TPHCM: Phải tìm biện pháp bảo vệ 'hiệp sĩ đường phố' - ảnh 2  Ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo phải tìm biện pháp bảo vệ hiệp sĩ đường phố
Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ phối hợp với khoa Ngoại tổng quát chuyển thẳng lên phòng mổ để phẫu thuật lúc 21 giờ 30. Hiện bệnh nhân tiếp xúc tốt, sinh hiệu tạm ổn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 13/5, nhóm Hiệp sỹ đường phố Tân Bình bắt quả tang một nhóm khoảng 4 đối tượng đang trộm một xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (đoạn qua địa bàn phường 10, Quận 3). Ngay lập tức nhóm Hiệp sỹ đường phố Tân Bình tổ chức vây bắt nhưng các đối tượng trộm xe nhanh chóng lên xe máy thoát thân.

Rượt đuổi vài trăm mét, nhóm Hiệp sỹ đường phố Tân Bình đã đuổi kịp các đối tượng. Lúc này, nhóm đối tượng trộm xe đã rút hung khí tấn công lại khiến 4 người thuộc nhóm hiệp sỹ bị thương tích nặng. Sau đó nhóm đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng