DMCA.com Protection Status

Clip đoàn cán bộ cưỡng chế ở Vân Đồn bị tấn công

TPO - Trong lúc thực hiện cưỡng chế 7 nhà bè nằm trong ranh giới quân sự tại cảng Vạn Hoa (xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), lực lượng chức năng bị một số người quá khích ném "bom" xăng. Vụ việc khiến nhiều cán bộ bị thương.

Ảnh cắt từ video
Ảnh cắt từ video
Sáng 15/11, trao đổi với Tiền Phong, đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ chống người thi hành công vụ. Theo đó vào ngày 14/11, khi thực hiện cưỡng chế 7 nhà bè nằm trong ranh giới đất quân sự cảng Vạn Hoa, lực lượng chức năng bị một số người quá khích dùng "bom" xăng tấn công. Vụ việc khiến nhiều cán bộ bị thương vào ngày 14/11.
Clip đoàn cán bộ cưỡng chế bị tấn công
"Chúng tôi đã nhận được báo cáo của UBND huyện Vân Đồn. Các hộ dân này trước đây xin ở nhờ tránh bão trong khu vực đất quân sự nhưng đã cố tình lấn chiếm. Huyện sau khi nắm tình hình đã nhiều lần kêu gọi, tuyên truyền để họ tự di dời nhưng bất thành" - đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết.
"Các hộ dân này đều là dân ngụ cư từ nơi khác đến không phải người dân Vân Đồn. Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã tạm giữ một số đối tượng. Quan điểm của tỉnh sẽ xử lý triệt để, cương quyết và mang tính giáo dục để người dân hiểu, tránh vụ việc trở thành tiền lệ xấu trong việc cưỡng chế vi phạm về sau".
Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 14/11, trong lúc thực hiện việc cưỡng chế một số nhà bè tại cảng quân sự Vạn Hoa (xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), lực lượng chức năng bị một số người quá khích dùng "bom" xăng tự chế tấn công. Vụ việc khiến 3 cán bộ của đoàn công tác phải nhập viện cấp cứu.
Đến 17h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã thực hiện cưỡng chế di dời một nhà bè có nuôi trồng thủy sản của hộ ông Nguyễn Văn Tiến và 6 hộ khác đã tự nguyện di dời các nhà bè, lồng bè còn lại ra khỏi vùng nước cảng quân sự Vạn Hoa.
Được biết, trước đây các hộ dân được sự đồng ý của Trung đoàn 242 cho vào neo đậu tránh trú bão và 7 hộ dân này ở luôn đến nay. Sau nhiều lần tuyên truyền, kêu gọi các hộ dân di dời khỏi khu vực đất quân sự nhưng không nhận được sự hợp tác, đến ngày 14/11, UBND huyện Vân Đồn đã triển khai thực hiện quy trình tổ chức cưỡng chế theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng