Cô bé 12 tuổi sinh con, 2 thanh niên lĩnh án tù

TPO - Phát hiện cô bé đi làm giấy khai sinh cho con chưa đến 16 tuổi, cán bộ phường đã báo cho cơ quan công an làm rõ sự việc.

Bị cáo Hiếu (áo thun đen), Thắng (áo sơ mi xám) tại tòa - Ảnh: Kim Hà.
Bị cáo Hiếu (áo thun đen), Thắng (áo sơ mi xám) tại tòa - Ảnh: Kim Hà.
Ngày 30/11, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm 2 bị cáo Đoàn Phúc Thắng (31 tuổi) và Nguyễn Văn Hiếu (19 tuổi, cùng ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Hậu quả khiến nạn nhân mang thai và sinh con.
Theo cáo trạng, vào năm 2017, Hiếu và em N.T.T.N (sinh ngày 15/4/2006) quen biết nhau qua mạng xã hội. Sau đó, bị cáo đã chủ động hẹn N. đến nhà để quan hệ tình dục. Tuy nhiên, qua lại được khoảng 2 tháng thì chia tay.

N. tiếp tục quen với bị cáo Thắng, cả 2 thuê phòng trọ chung sống như vợ chồng. Khi được người thân nhờ đi trông giúp vườn cam tại tỉnh Hậu Giang, Thắng đã đưa N. theo cùng. Tháng 10/2017 thì N. có thai và hạ sinh một bé gái vào tháng 5/2018.

Sự việc chỉ được phát giác khi N. đến UBND phường để làm giấy khai sinh cho con. Cán bộ tại đây thấy có sự bất thường khi người mẹ chưa đến 16 tuổi nên đã nhanh chóng báo với cơ quan công an.

Qua quá trình điều tra, Thắng bị bắt khẩn cấp, Hiếu cũng bị mời lên làm việc. Kết quả giám định, bé gái mà N. sinh là con của Thắng. Thời điểm bị cáo Thắng và Hiếu xâm hại N. khi cô bé vẫn chưa đủ 13 tuổi.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX nhận định, bị cáo Hiếu đã nhiều lần hẹn bị hại đến nhà và thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Còn Thắng và bị hại sống chung như vợ chồng trong một thời gian dài dẫn đến hậu quả bị hại có thai và sinh con. Hành vi của các bị hại là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm hại đến quyền bất khả xâm phạm về tình dục, sự phát triển bình thường của về thể chất và sinh lý của trẻ em được pháp luật bảo vệ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thắng 15 năm tù, bị cáo Hiếu 6 năm tù cùng về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng