Cô gái bị bạn thân tống tiền vì 'khoe' có người tình

TPO - Được bạn thân chia sẻ mối quan hệ “bất chính” với một người đàn ông, Lương mua sim điện thoại và nhắn tin dọa bạn sẽ tung ảnh nóng nếu không đưa cho thị 15 triệu đồng. Lương bị bắt khi nhận tiền của bạn thân tại một khách sạn.

Ngày 14/9, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố Nguyễn Thị Lương (29 tuổi, trú tại TP Vinh) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo hồ sơ công an, Nguyễn Thị Lương là bạn thân của Phan Thị Diệu (đã đổi tên họ) nên Diệu thường xuyên tâm sự chuyện riêng tư với Lương. Trong một lần, Diệu chia sẻ chuyện tình cảm “bất chính” với một người đàn ông và đang cảm thấy buồn.  

Khi biết rõ chuyện của bạn thân, Lương nảy sinh ý tống tiền. Sau khi mua 2 sim điện thoại, Lương giả danh người khác nhắn tin dọa tung ảnh nóng nếu Diệu không đưa cho cô ta 15 triệu đồng. Diệu báo sự việc với cơ quan công an.

Ngày 31/8, tại khách sạn White ở phường Cửa Nam (TP Vinh), công an đã bắt quả tang Lương đang nhận 15 triệu đồng từ nạn nhân. Tại cơ quan điều tra, Lương khai nhận việc làm sai trái của mình và được cho tại ngoại vì vi phạm không nguy hiểm và lần đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá