Cô gái ở Sài Gòn bị kẻ lạ còng tay, chích roi điện

TPO - Lộc bịt mặt, đeo găng tay, chui qua la phông vào phòng chị Kiều rồi khống chế nạn nhân bằng còng số 8.

Lộc tại cơ quan điều tra
Lộc tại cơ quan điều tra

Ngày 11/7, công an quận 1, TPHCM bắt giam Nguyễn Phước Lộc (21 tuổi, quê Long An) để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, trưa 8/7, chủ khu nhà trọ trên đường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đi lên phòng trọ trên tầng để thu tiền nhà thì phát hiện một cô gái ở trọ tại phòng 11 bị còng hai tay hốt hoảng tháo chạy ra ngoài kêu cứu.

Theo lời kể của cô gái, người đàn ông khống chế mình bịt mặt, đeo găng tay, tay cầm dao xông vào phòng dùng roi điện để chích vào người nạn nhân.

Lúc này, chủ trọ đưa cô gái qua một phòng khác rồi trở lại phòng trọ số 11 để kiểm tra thì thấy bóng một người đàn ông trong nhà vệ sinh nên chốt cửa phòng và báo công an.

Nhận tin báo, công an quận 1 có mặt trích xuất camera an ninh khu phòng trọ và triệu tập Lộc (ở trọ phòng số 5) lên làm việc. Qua đấu tranh, Lộc khai khoảng tháng 6, bị mất tài sản và nghi ngờ là người đang thuê tại phòng 12 lấy trộm.

Tuy nhiên, do không có bằng chứng để báo công an nên Lộc tìm cách để lên lấy lại. Sau đó, Lộc đi mua dao, khăn bịt mặt, bao tay, còng số 8, roi điện... để tìm cách đột nhập phòng trọ tìm tài sản.

Sáng 8/7, Lộc tháo tấm la phông trần nhà để đột nhập vào phòng trọ số 12. Tuy nhiên, khi xuống lại nhầm vào phòng 11. Thấy cô gái, Lộc dùng dao đe dạo, còng tay, chích roi điện vào người nạn nhân để khống chế.

Đến trưa cùng ngày, lợi dụng lúc Lộc mất cảnh giác, cô gái tung cửa chạy ra ngoài và gặp được chủ nhà trọ. Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng