Cô gái 'xách thuê' 4,4kg cocaine vào Việt Nam với giá 1.200 USD

TPO - Theo khai nhận ban đầu của nữ hành khách quốc tịch Malaysia, cô nhận mang hộ 2 va-ly cho một người bạn trai từ Brazil về TP.HCM với số tiền công là 1.200 USD.

Tang vật cocaine bị thu giữ
Tang vật cocaine bị thu giữ

Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy – Cục Hải quan TP.HCM vừa bàn giao hồ sơ, tang vật và đối tượng SHARINA BINTI MOHDZAINI có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam cho Phòng PC 04 - Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, xử lý theo qui định.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 21h ngày 26/11, tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra trọng điểm hành lý của 1 nữ hành khách SHARINA BINTI MOHDZAINI (28 tuổi, quốc tịch Malaysia).

Đối tượng có hành trình từ Sao Paulo (Brazil) – Dubai các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) – TP. Hồ Chí Minh trên chuyến bay EK392.

Tại đây, tổ công tác phát hiện bên trong 2 va-ly hành lý ký gửi của nữ hành khách này có 2 gói ni-lon được ép chặt vào thành của va-ly, bên trong chứa một loại chất bột màu trắng nghi là ma túy.

Các cán bộ Hải quan phải sử dụng khoan điện, tháo dỡ từng bộ phận của va-ly mới lấy ra được số chất bột này.

Căn cứ Kết luận giám định của Phòng Khoa học hình sự - Công an TP. Hồ Chí Minh, mẫu chất bột nêu trên là ma túy, loại cocaine. Tổng trọng lượng ma túy thu giữ trong 02 gói ni-lon nêu trên khoảng 4,42kg.

Theo khai nhận ban đầu của SHARINA BINTI MOHDZAINI, cô nhận mang hộ 2 va-ly cho một người bạn trai từ Brazil về TP.HCM với số tiền công là 1.200 USD. Khi đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thì bị lực lượng Hải quan phát hiện và bắt giữ.

Trước đó, vào ngày 28/10/2018 cũng trên tuyến đường này, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy cũng đã bắt giữ 01 phụ nữ Malaysia vận chuyển trái phép khoảng 4,1kg cocaine ngụy trang trong các lon thực phẩm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng