Cơ quan chức năng vào cuộc vụ cây xăng bị tố gian dối

TPO - Sau khi Tiền Phong phản ánh “Tài xế quay clip tố cây xăng ở Hà Nội đổ sai gần 10 lít” ngày 10/1, hôm nay (11/1), lực lượng quản lí thị trường đã tiến hành kiểm tra cây xăng có dấu hiệu gian dối trên đường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, sáng nay, Đội QLTT số 2, Đội QLTT số 17, Chi cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cây xăng tại số 9 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo trình bày của anh Đoàn Đức Thắng (SN 1985, ở Hà Nội): Khoảng 8h23 ngày 10/1, anh điều khiển xe ô tô hiệu Honda Accord đến bơm xăng tại cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Theo anh Thắng, theo thông số kĩ thuật của nhà sản xuất, chiếc ô tô Honda Accord của anh có dung tích bình xăng là 70lít. Thông thường khi bơm xăng từ lúc bình sắp cạn đến khi đầy thì chưa bao giờ vượt quá 1.350.000 đồng. Tuy nhiên hôm đó, anh Thắng được cây xăng thông báo là phải trả trên 1,6 triệu đồng (20.290 đồng/lít) cho 79,65 lít xăng. 

Anh Thắng đã phản ánh với quản lý cây xăng tuy nhiên, đại diện cây xăng cho rằng, bình xăng chiếc xe của anh có sai số do nhà sản xuất.

Nhận được câu trả lời không thoả đáng của quản lý cây xăng, anh Thắng yêu cầu lấy bình tiêu chuẩn để đo thể tích. Kết quả là khi bơm 5l xăng từ cột bơm, số xăng trong bình đo lại không đủ dung lượng 5l, hao hụt khá nhiều. Giải thích lý do hao hụt, quản lý cây xăng cho rằng, chiếc bình đo bị chảy xăng, sau đó một mực mang bình xăng cất đi không cho quay phim, chụp ảnh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Quốc Việt – cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu số 9 Trần Hưng Đạo xác nhận vụ việc trên, tuy nhiên ông khẳng định thông tin đưa lên mạng xã hội có nhiều việc chưa rõ ràng.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ cây xăng bị tố gian dối - ảnh 1

Tài xế quay clip tố cây xăng ở Hà Nội đổ sai gần 10 lít

Anh Đoàn Đức Thắng (33 tuổi, trú tại Hà Nội) sốc khi bình xăng xe Honda Accord của anh có dung tích chưa đến 70l lại chứa được gần 80l xăng khi mua tại cửa hàng xăng dầu số 4 trên đường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá