Cơ quan pháp y Bộ Công an khám nghiệm tử thi vụ hai thiếu nữ tử vong

TPO - Sáng 21/6, gia đình nạn nhân mang quan tài thiếu nữ tử vong chưa rõ nguyên nhân ra đường đã đồng ý để cơ quan pháp y Bộ Công an khám nghiệm lần 2.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Ngày 21/6, ông Phạm Trần Hoạt – Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ trao đổi với báo chí cho biết, ngày 20/6, gia đình hai nạn nhân tử vong tại khu vực cầu vượt thôn Hòa Mục (Hoàn Long, Yên Mỹ) đã mang quan tài đặt ở khu vực trước cổng công an huyện Yên Mỹ và trạm soát vé trên QL5B.

Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ thức trắng đêm vận động gia đình mang quan tài về nhà và đảm bảo trật tự.

Ông Hoạt cho biết, trong sáng ngày 21/6, gia đình đặt quan tài cháu bé ở khu vực Công an huyện đã đồng ý đưa thi thể về trung tâm y tế huyện để cơ quan pháp y Bộ Công an khám nghiệm tử thi.

Còn tại khu vực QL5B, một số người thân cháu bé đồng ý đưa thi thể về. Tuy nhiên, một số người khác lại phản đối. Lực lượng chức năng bắt buộc phải di chuyển quan tài về trung tâm y tế Văn Lâm để khám nghiệm pháp y. Một số người cản trở không cho lực lượng chức năng di chuyển quan tài.

Cơ quan pháp y Bộ Công an khám nghiệm tử thi vụ hai thiếu nữ tử vong - ảnh 1 Nhiều người tụ tập tối 20/6.

Theo ông Hoạt, bước đầu xác định, việc hai gia đình mang quan tài hai cháu tử vong ra đường có dấu hiệu của việc bị đối tượng xấu xúi giục, kích động. “Hiện cơ quan điều tra đã mời Viện khoa học hình sự Bộ Công an về khám nghiệm tử thi để gia đình yên tâm. Các gia đình đã nhất trí, sáng nay sau khi giải phẩu tử thi các gia đình sẽ đưa thi thể các cháu về mai táng”, ông Hoạt cho hay.

Chiều 21/6, anh Định một người thân trong gia đình nạn nhân N. cho biết, trong sáng cùng ngày gia đình đã đồng ý đưa thi thể nạn nhân về trung tâm y tế Yên Mỹ để cơ quan chức năng pháp y Bộ Công an khám nghiệm tử thi lần 2 xác định nguyên nhân vụ việc.
"Trong sáng cùng ngày, cơ quan pháp y đã thực hiện việc khám nghiệm hơn 5 giờ đồng hồ và họ cho biết, sau 1 tháng nữa sẽ có kết quả các vết thương trên người nạn nhân và nguyên nhân chính dẫn đến vụ việc" - anh Định nói.
Cũng theo người đàn ông này, gia đình nạn nhân mong muốn cơ quan chức năng sớm có kết quả điều tra vụ việc và thông báo cho gia đình biết nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong.

Trước đó tối 19/6, hai thiếu nữ L.T.N (SN 2004, ở xã Hoàn Long, Yên Mỹ) và N.T.T (SN 2006, ở xã Thanh Long, Yên Mỹ) tử vong trên cầu Yên Phúc (đoạn qua huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) chưa rõ nguyên nhân.

Theo gia đình, việc hai cháu bé tử vong có vết thương ở phần cổ, tay có nhiều uẩn khúc và nghi ngờ bị sát hại nên đã bức xúc yêu cầu cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng