Công an Bình Dương nói gì về vụ 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải livestream

TP - Ngày 4/2, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đến Công an Bình Dương làm việc theo giấy mời của công an tỉnh này sau khi anh Hải được cho là tự ý livestream việc người xưng Tuấn “khỉ” nói muốn ra đầu thú.

Chiều 4/2, Công an tỉnh Bình Dương xác nhận việc này. Trong khi đó, trao đổi với PV Tiền Phong, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải khẳng định, sau khi nhận được cuộc gọi đến từ số lạ xưng Lê Quốc Tuấn (kẻ  dùng súng AK bắn chết 4 người tại sòng bạc ở Củ Chi, TPHCM), anh đã báo cáo Công an tỉnh Bình Dương và được chấp thuận cho livestream trên mạng xã hội. “Mọi việc tôi làm đều có sự chỉ đạo của công an tỉnh, tôi không tự ý làm”, hiệp sĩ Hải nói.

Tuy nhiên, Công an tỉnh Bình Dương cho rằng, họ không đủ thẩm quyền để cho phép người dân đăng phát thông tin khi chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội gây nhiễu loạn, ảnh hưởng đến công tác phá án của ban chuyên án do Công an TPHCM thụ lý dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an.

Đại tá Nguyễn Văn Thơm - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) khẳng định với PV Tiền Phong, liên quan đến vụ án giết người ở Củ Chi (TPHCM), người dân đăng phát thông tin lên mạng xã hội khi chưa kiểm chứng sẽ bị xử lý nghiêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá