Công an Đà Nẵng khởi tố kẻ hành hung phóng viên

TPO - Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) vừa khởi tố vụ án và khởi tố bị can Trần Nguyễn Đông Nghi (SN 1988, trú tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vì hành hung phóng viên báo Giao thông.

Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân bị hành hung tại quán Lost and Found. Ảnh cắt từ clip
Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân bị hành hung tại quán Lost and Found. Ảnh cắt từ clip

Chiều 21/3, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng công an quận Hải Châu, cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Nguyễn Đông Nghi vì liên quan vụ hành hung phóng viên Hứa Vĩnh Nhân (SN 1992, phóng viên báo Giao thông). 

Theo Công an quận Hải Châu, bị can Trần Nguyễn Đông Nghi bị khởi tố về hành vi “Cố ý gây thương tích” được quy định tại điều 134 Bộ luật hình sự. Công an Hải Châu cũng đang tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng khác có liên quan vì hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cản trở tác nghiệp báo chí....

Theo kết quả giám định thương tích của Trung tâm Pháp y (Sở Y tế TP Đà Nẵng), phóng viên Hứa Vĩnh Nhân bị thương tích 4%.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 12/3, phóng viên Hứa Vĩnh Nhân trình báo với Công an Phường Thạch Thang (quận Hải Châu) về việc bị hành hung khi đang tác nghiệp. Theo tường trình của phóng viên này, khoảng 0g ngày 12/3, khi đang tác nghiệp ở khu vực vỉa hè đối diện quán bar Lost and Found (số 28 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng), anh này bị một nhóm người đến hành hung và tịch thu điện thoại, CMND... 

Dù đã giải thích mình là phóng viên và chỉ ghi nhận thực trạng bật nhạc lớn gây ồn ào của các quán bar trên đường Bạch Đằng theo phản ánh của người dân nhưng nhóm người trên vẫn tạm giữ phóng viên này 2 tiếng đồng hồ, đồng thời, đánh phóng viên chảy máu mũi.

Anh Nhân được thả ra vào khoảng 2h sáng, trước khi đi, nhóm người này trả lại thiết bị, dúi vào tiền vào túi áo dù anh này kháng cự. Ngay sau sự việc, phóng viên đã trình báo với công an phường Thạch Thang và nộp lại toàn bộ số tiền bị dúi vào túi áo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng