Công an Hà Nội đã nhận hồ sơ vụ Khaisilk

TPO - Trao đổi với Tiền Phong sáng 3/11, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ vụ Khaisilk từ Chi cục quản lý thị trường Hà Nội.

Công an Hà Nội đã nhận hồ sơ vụ Khaisilk
Lãnh đạo PC46 cũng cho biết, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc, bước đầu đơn vị đang làm thủ tục tiếp nhận và làm báo cáo Ban giám đốc Công an thành phố để đề xuất, phân công nhiệm vụ, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng, các phòng đội nghiệp vụ vào cuộc điều tra, xác minh.
"Bước đầu, cảnh sát xác định một số sai phạm tại thương hiệu Khaisilk trong việc kinh doanh. Sau khi có chỉ đạo của Ban giám đốc Công an thành phố, đơn vị sẽ phối hợp với nhiều đơn vị khác để điều tra làm rõ những sai phạm tại các cơ sở trực thuộc thương hiệu này. Kết quả sẽ được công bố khi kết thúc điều tra", Phòng PC46 thông tin.
Truớc đó, người tiêu dùng Việt bức xúc trước thông tin khăn lụa mua từ thương hiệu Khaisilk có sản phẩm vừa gắn mác Việt vừa gắn mác Trung Quốc. Bên cạnh đó, một số khăn khác cũng mua từ Khaisilk bị nghi ngờ có dấu hiệu bị cắt tem mác “Made in China”.
Cụ thể, một Cty đặt mua 60 chiếc khăn tay lụa tơ tằm kích thước 50cmx50cm với giá 644.000 đồng/chiếc tại Khaisilk 113 Hàng Gai.
Chiều 17/10, nhân viên Khaisilk giao lô hàng 60 chiếc khăn cho Cty V. Khi kiểm tra lô hàng này ngay tại công ty, phía công ty V phát hiện một sản phẩm vẫn còn nguyên hai mác, một là "Made in China" và một là “Khaisilk Made in Vietnam”.
59 sản phẩm còn lại chỉ có mác Khaisilk Made in Vietnam, nhưng trên viền khăn lại có một miếng nhỏ màu trắng, nhìn giống như đã bị cắt mác từ trước.
Liên quan đến sự việc này, doanh nhân Hoàng Khải, chủ của thương hiệu Khaisilk khi trả lời truớc báo chí đã thừa nhận, thương hiệu Khaisilk có bán lụa tơ tằm xuất xứ từ Trung Quốc, và cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng.
Công an Hà Nội đã nhận hồ sơ vụ Khaisilk - ảnh 1 Lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra cơ sở Khaisilk tại 113 Hàng Gai.
Chiều 26/10, liên quan đến sự việc khăn lụa Khaisilk có xuất sứ Trung Quốc nhưng cắt đi tem nhãn và đóng lại tem nhãn hàng Việt Nam, lực lượng quản lý thị trường số 14 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Qua quá trình kiểm tra cửa hàng Khaisilk, cơ quan chức năng đã thu giữ một số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, trị giá khoảng 30 triệu đồng. 
Ngay sau đó, trong cuộc họp ngày 30/10 Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh có yêu cầu bàn giao hồ sơ vụ việc Khaisilk sang cơ quan công an để xem xét và làm rõ các hành vi vi phạm liên quan. Ông Trần Tuấn Anh chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành trong đó có sự tham gia của các đơn vị liên quan từ thuế, hải quan và các hiệp hội liên quan xây dựng nội dung, đề cương kế hoạch kiểm tra.
Đồng thời, cũng yêu cầu phải cho giám định các mẫu sản phẩm lụa đã thu giữ tại cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai để xem xét chất lượng và mẫu mã để phục vụ điều tra vi phạm. Ngoài các vi phạm về sản xuất hàng hóa, cơ quan công an cũng sẽ mở rộng xác minh thêm các vấn đề về thuế, bất động sản của doanh nghiệp này.

Công an Hà Nội đã nhận hồ sơ vụ Khaisilk - ảnh 2

Cửa hàng Khaisilk ở Hà Nội bị kiểm tra

Chiều nay (26/10), lực lượng liên ngành phối hợp với công an kinh tế Hà Nội kiểm tra tại cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Công an Hà Nội đã nhận hồ sơ vụ Khaisilk - ảnh 3

Khaisilk thừa nhận 50% khăn lụa là hàng Trung Quốc

Sau lùm xùm về một chiếc khăn có 2 nhãn mác "made in China" và "made in Vietnam", trả lời báo chí, lãnh đạo Tập đoàn Khaisilk đã thừa nhận 50% sản phẩm khăn lụa tại các cửa hàng hệ thống Khaisilk được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Công an Hà Nội đã nhận hồ sơ vụ Khaisilk - ảnh 4

Động thái bất ngờ của đại gia Khải Silk giữa tâm ‘bão’

Giữa tâm “bão” khăn lụa tơ tằm “nhập nhèm xuất xứ”, ông chủ thương hiệu Khaisilk được cho là có động thái không ngờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá