DMCA.com Protection Status

Công an Hải Phòng cảnh báo, truy tìm người ăn xin mặt đen

TPO - Công an huyện Thủy Nguyên (Công an TP.Hải Phòng) vừa phát đi cảnh báo việc xuất hiện người ăn xin mặt đen trên địa bàn huyện này, đồng thời kêu gọi người dân thông báo tới cơ quan chức năng khi phát hiện đối tượng trên.

Theo thông báo của Công an huyện Thủy Nguyên, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Thủy Nguyên và các tỉnh thành phố lân cận có đối tượng như sau: Nam giới khoảng 40 tuổi, cao khoảng 1m65, mặc áo dài tay đen (dạng áo khoác có mũ trùm đầu), mặc váy ống màu đen, đầu đội mũ bảo hiểm dạng nửa đầu màu đen, chân đi ủng màu xanh, người có mùi hôi thối, mặt bôi đầy chất nhầy màu đen, miệng ngậm quả gì đó, tay cầm 2 chiếc đầu gà,1 chiếc xúc xích và đĩa nhựa để xin tiền.

Công an Hải Phòng cảnh báo, truy tìm thông tin về người ăn xin mặt đen - ảnh 1 Người đàn ông ăn xin mặt đen được người dân chụp lại.

Theo đó, đối tượng này thường tiếp cận những cửa hàng ít người nằm dọc các tuyến đường chính để thực hiện hành vi xin tiền. Đặc biệt, đối tượng này khi đi vào không nói năng gì, nếu người trong cửa hàng không cho tiền thì đối tượng không đi và ngồi lại cửa hàng làm cho tâm lý của chủ cửa hàng hoang mang, hoảng sợ.

Cũng trong thông báo, Công an huyện Thủy Nguyên đề nghị người dân thông báo cho đội Cảnh sát hình sự  – Công an huyện Thủy Nguyên theo số điện thoại: 0225.3874170 hoặc cơ quan công an gần nhất để phối hợp xử lý khi phát hiện thông tin về đối tượng nghi vấn trên.

Công an Hải Phòng cảnh báo, truy tìm thông tin về người ăn xin mặt đen - ảnh 2 Trích xuất camera của quán bán giày dép ở Hải Phòng cho thấy người đàn ông ăn xin mặt đen có hành động khiếm nhã với chủ cửa hàng.

Như Tiền Phong đã thông tin, trước đó, trên các hội nhóm của Hải Phòng xuất hiện nhiều bài đăng với nội dung cảnh báo về sự xuất hiện của một nhóm người mặc đồ đen với cách thức xin tiền bất thường. Điều đáng nói, nhóm người này cũng xuất hiện tại nhiều tỉnh thành như Hải Phòng, Thái Nguyên, Lạng Sơn,...

Những bài viết cảnh báo cùng hình ảnh những người mặc áo đen xuất hiện với tần suất dày đặc trên mạng xã hội khiến nhiều người bày tỏ sự hoang mang, lo lắng và mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ sự việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng