Công an Nghệ An: Phóng viên là đối tượng truy nã ra đầu thú

Cơ quan Công an tỉnh Nghệ An hôm nay cho biết, khoảng 11h45 ngày 8/10, Vũ Thái Quảng (SN 1974, quê xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên, tạm trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An)-phóng viên báo Kinh doanh&Pháp luật, đã đến Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) đầu thú.

Công an Nghệ An: Phóng viên là đối tượng truy nã ra đầu thú
Theo Công an tỉnh Nghệ An, Vũ Thái Quảng bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM truy nã từ năm 1999 về hành vi “Mua bán xe gắn máy do trộm cắp mà có”. PC52 Công an tỉnh Nghệ An đã lập hồ sơ đối tượng truy nã đầu thú và liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.
 Đại tá Trần Văn Minh, Trưởng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an Nghệ An cho biết: Sau khi xác minh thông tin đối tượng Vũ Thái Quảng đúng như nội dung lệnh truy nã của Công an TP.HCM, PC52 đã vận động đối tượng đến Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An để đầu thú.
 "Khi đối tượng Quảng đến đầu thú, chúng tôi đã lấy lời khai ban đầu. Chúng tôi đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra (PC45) Công an TP.HCM bàn giao toàn bộ hồ sơ và đối tượng Quảng", ông Minh nói.
 Ông cũng cho biết thêm, PC45 Công an TP.HCM đã 5 lần ra xác minh đối tượng truy nã Vũ Thái Quảng tại quê, xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) nhưng đều không có mặt tại địa phương.
Công an Nghệ An: Phóng viên là đối tượng truy nã ra đầu thú - ảnh 1 Thông tin về quyết định truy nã đăng trên cổng thông tin điện tử Công an TP.HCM.
Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận, Ban giám đốc Công an TP.HCM yêu cầu phòng Cảnh sát hình sự trích lục hồ sơ, tư liệu để kiểm tra thông tin truy nã của ông Vũ Thái Quảng.
 Tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cũng đã có mặt tại Nghệ An, phối hợp cùng Công an địa phương để làm việc với ông Quảng.
 Trong đêm 11/10, đã đưa ông Quảng về đến phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM để điều tra làm rõ về lệnh truy nã từ năm 1999 về hành vi "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".
 Trong khi đó, sáng nay, Tổng biên tập báo Kinh doanh&Pháp luật Lưu Vinh cho biết vụ việc đang được làm rõ. "Anh Quảng được đề nghị làm việc với CQĐT Công an TP.HCM để xác minh sự việc. Theo nhận định của tôi, đến thời điểm hiện tại, chưa kết luận anh Quảng có phải là đối tượng mà Công an TP.HCM đã phát lệnh truy nã từ năm 1999 hay không" - ông Vinh nói. Ông cũng khẳng định phóng viên Quảng "là người hiền lành, tử tế, yêu nghề, từng nhận giải thưởng cuộc thi ảnh của báo, gia đình rất nề nếp". Ông cho biết sẽ phối hợp với CQĐT để làm rõ sự việc.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng