Công an nói về việc xử phạt 200.000 đồng kẻ 'sàm sỡ' nữ sinh

TPO - Sau khi công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) ra quyết định xử phạt hành chính người đàn ông có hành vi sàm sỡ cô gái trong thang máy chung cư Golden Palm (Nhân Chính, Thanh Xuân) 200.000 đồng, nhiều ý kiến cho rằng hình thức xử phạt là quá nhẹ và không đủ sức răn đe.

Người đàn ông làm việc tại cơ quan và hình ảnh camera ghi lại.
Người đàn ông làm việc tại cơ quan và hình ảnh camera ghi lại.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo công an quận Thanh Xuân cho biết, người đàn ông có hành vi sàm sỡ cô gái trong thang máy bị xử phạt theo điểm a, khoản 1 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định: “Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”.

“Việc ra Quyết định xử phạt hành chính người đàn ông trên là đúng theo quy định” – lãnh đạo công an quận Thanh Xuân cho biết.

Trước quyết định xử phạt trên, nữ sinh H.V (nạn nhân) tỏ ra không hài lòng và cho biết, mong muốn một mức xử phạt nặng hơn đủ sức răn đe, những người khác nhìn vào không dám phạm tội. Phạt chỉ có 200.000 đồng thực sự quá nhẹ nhàng, khiến nữ sinh rất thất vọng.

Được biết, người đàn ông bị xử phạt hành chính là Đỗ Mạnh H. (SN 1982, quê Hải Phòng). Đỗ Mạnh H. hiện đã có gia đình, trú tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội. Người đàn ông này làm quản lí văn phòng xuất nhập khẩu lao động cho một người bạn tại chung cư Golden Palm (Nhân Chính, Thanh Xuân).

Như tin đã đưa, khoảng hơn 22h ngày 4/3, H. V (20 tuổi, sinh viên một trường Đại học ở Hà Nội) trong lúc di chuyển thang máy tại tòa nhà Golden Palm đường Lê Văn Lương (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã bị người đàn ông có hành vi sàm sỡ.

Đoạn video được camera trong thang máy ghi lại thời điểm H.V đang trong thang máy thì một người đàn ông mặc áo kẻ đang có mặt tại đây quay sang bắt chuyện, xin số điện thoại. Không dừng lại đó người này bất ngờ tiến tới ép H.V vào một góc thang máy rồi ôm, hôn mặc cho nạn nhân phản kháng.

Sự việc bất ngờ khiến nữ sinh viên này hoảng loạn nhưng may mắn thoát được ra ngoài khi cửa thang máy mở ra. Nạn nhân bị xây xước nhẹ ở tay và mũi. Chị H.V sau đó đã làm đơn trình báo tới cơ quan công an và phía công an cũng tiếp nhận đơn của nạn nhân để xác minh làm rõ vụ việc.

Đến ngày 8/3, sau 2 lần bị triệu tập người đàn ông có hành vi sàm sỡ nữ sinh trong thang máy tòa chung cư đã đến cơ quan công an quận Thanh Xuân làm việc. Người này đã thừa nhận hành vi của mình trong thang máy và bị camera ghi lại.

Công an quận Thanh Xuân cũng báo cáo vụ việc lên Giám đốc công an Hà Nội và phối hợp với VKS nhân dân quận Thanh Xuân làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng