Công an Sóc Trăng nói gì về nghi vấn 'xe tang vật gây tai nạn'

TPO - Chiều 14/11, Đại tá Thái Văn Đợi, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng khẳng định, không có chuyện lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sóc Trăng (thuộc Công an Sóc Trăng) lấy xe tang vật đi nhậu và gây tai nạn như một số phương tiện truyền thông phản ánh mấy hôm nay.

Chiếc xe cùng tang vật
Chiếc xe cùng tang vật

Trong những ngày qua, trên một số phương tiện truyền thông có đăng thông tin phản ánh vụ việc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sóc Trăng tạm giữ xe ô tô trong vụ vận chuyển, mua bán thuốc lá điếu nhập lậu, sau đó lấy xe điều khiển tra ngoài gây tai nạn tại đường Hai Bà Trưng, Phường 1, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Theo đại tá Thái Văn Đợi, liên quan vụ việc này, Công an tỉnh Sóc Trăng khẳng định, không có chuyện lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thuộc Công an tỉnh Sóc Trăng lấy xe tang vật đi nhậu và gây tai nạn. Cụ thể, theo báo cáo của Công an Sóc Trăng, vào khoảng 03 giờ 30 phút, ngày 12/11/2017, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phát hiện 01 xe ô tô màu trắng, BKS 60A-365.11 đang giao nhận các túi nylon màu đen chứa thuốc lá điếu ngoại nhập lậu với ông Trần Văn Hiền (tại nhà số 674, ấp Thạnh Đức, xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng).

Tiến hành kiểm tra phương tiện và trong nhà của ông Hiền phát hiện trên 8.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. Theo lời trình bày của ông Hiền là mua số thuốc lá trên của ông Nguyễn Phú Vinh và cũng là người trực tiếp điều khiển xe trên.

Tổ kiểm tra trực tiếp làm việc với người điều khiển phương tiện là ông Nguyễn Phú Vinh nhưng ông không hợp tác và trình bày đau bụng, yêu cầu được đưa đi Bệnh viện; khi được đưa đi Bệnh viện huyện Long Phú khám thì ông Vinh tiếp tục yêu cầu đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh để khám và sau đó bỏ trốn. Vì vậy, có thông tin cho rằng, ông Nguyễn Phú Vinh cho người khác thuê xe để vận chuyển thuốc lá lậu rồi bị bắt là không chính xác (trước đó ngày 25/4/2017, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sóc Trăng đã bắt quả tang xe ô tô biển số 83A-054.75 đậu trước nhà số 16, Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, trong xe có chứa một số lượng lớn thuốc lá và tạm giữ 13.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu).

Qua kiểm tra xe ô tô 60A-365.11, phát hiện biển kiểm soát của phương tiện có 02 biển được gắn đè lên nhau cả trước và sau; biển bên ngoài 60A-365.11 được gắn đè lên biển 83A-054.75. Qua đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ 01 xe ô tô biển kiểm soát 60A-365.11 và một số tang vật liên quan.

Sau khi tiến hành làm việc xong, lực lượng Công an đưa toàn bộ phương tiện, tang vật tạm giữ về trụ sở để bảo quản theo trình tự, thủ tục quy định. Tuy nhiên, do Trụ sở Phòng Cảnh sát kinh tế không có nhà để xe ô tô nên được sự đồng ý của Lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thượng úy Nguyễn Chí Tính (có đủ điều kiện điều khiển xe ô tô) đưa phương tiện về Trụ sở Công an tỉnh (số 18 đường Hùng Vương, phường 6, TP Sóc Trăng) để quản lý. Khi đến đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP Sóc Trăng thì mất lái, xe leo lên vỉa hè gây ra va chạm, làm hư hỏng nhẹ 07 xe mô tô và gây thương tích nhẹ cho 02 người đi bộ.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an TP Sóc Trăng cử lực lượng đến hiện trường tiến hành khám nghiệm, lập biên bản vụ việc, đo nồng độ của người lái xe và xác định không có nồng độ cồn trong máu; đến này tất cả 07 chủ phương tiện liên quan thương lượng và thống nhất giải quyết xong.

Công an tỉnh Sóc Trăng hoan nghênh báo chí đã kịp thời phản ánh sự việc, giúp lãnh đạo Công an tỉnh nắm, chỉ đạo xử lý. Bên cạnh đó, cũng đề nghị một số bài báo đính chính lại một vài nội dung chưa chính xác liên quan đến vụ việc; đồng thời rất mong tiếp tục được sự cộng tác thường xuyên của báo chí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng