Công an Thái Bình bắt giữ giám đốc 'bảo kê, thu phí'

TP - Chiều tối 14/12, Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ Nguyễn Văn Cường (thường gọi là Cường Dụ, 42 tuổi, trú tại TP Thái Bình) giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Phúc Cường (công ty Phúc Cường, địa chỉ tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Công an khám xét trụ sở Công ty Phúc Cường tại  TP Thái Bình do Nguyễn Văn Cường làm giám đốc
Công an khám xét trụ sở Công ty Phúc Cường tại TP Thái Bình do Nguyễn Văn Cường làm giám đốc

Ðồng loạt khám xét

Tại trụ sở Công ty Phúc Cường, cùng với quyết định bắt giữ khẩn cấp, công an Thái Bình đã khám xét văn phòng công ty do Nguyễn Văn Cường điều hành để điều tra, làm rõ hành vi bảo kê, thu “phế” của đối tượng này đối với các chủ xe khách chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội và một số hành vi vi phạm pháp luật khác. Được biết, Nguyễn Văn Cường từng có một số tiền án về tội “Cướp tài sản”, “Cố ý gây thương tích” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Đến 20h tối qua, lực lượng công an vẫn đang  khám xét văn phòng Công ty Phúc Cường.

Nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, cùng thời điểm, một lực lượng công an Thái Bình khác đang tiến hành bắt giữ, khám xét nhà của một số đàn em của Cường Dụ.

Việc bắt giữ, khám xét Cường Dụ và đàn em xuất phát từ vụ một chủ xe  khách tại Thái Bình bị chặn đánh, gây thương tích vào ngày 10/12.

Cũng theo nguồn tin này, Cường Dụ đã có 3 tiền án và luôn vỗ ngực khoe chiến tích cũ. Dưới vỏ bọc là một chủ hãng xe khách, Cường Dụ cũng là ông trùm của một ổ nhóm có hàng chục đàn em chuyên bảo kê bến bãi trên địa bàn thành phố Thái Bình. Băng nhóm của Cường Dụ là một trong các ổ nhóm xã hội đen đã nằm trong tầm ngắm của Bộ Công an và Công an tỉnh Thái Bình từ lâu.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu điều tra làm rõ

Trước đó, sáng 14/12,  Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận ký công văn số 5728/UBND-CTXDGT gửi Công an tỉnh Thái Bình, Sở GT-VT Thái Bình yêu cầu tiến hành điều tra, xử lý vụ hành hung lái xe xảy ra trên địa bàn tỉnh này.

Ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình  xuất phát từ thông tin báo chí  đăng tải về việc chủ xe khách ở Thái Bình là ông Nguyễn Minh Lập, thôn Đông, xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, kiêm lái xe khách tuyến cố định (Bến xe Nam Trung, huyện Tiền Hải đến Bến xe Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) bị nhóm người đánh gây thương tích cho lái, phụ xe và đập phá xe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng