Công an Thanh Hóa điều tra vụ bắt cóc bé hơn 20 ngày tuổi

TPO - Chiều 26/11, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin ban đầu vụ bắt cóc trẻ em xảy ra tối 25/11 tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa). Bước đầu xác định các đối tượng xông vào nhà bắt cóc trẻ là đôi nam nữ

Hiện trường ngôi nhà mà các đối tượng xông vào nhà bắt cóc em bé 23 ngày tuổi. Ảnh: Hoàng Lam.
Hiện trường ngôi nhà mà các đối tượng xông vào nhà bắt cóc em bé 23 ngày tuổi. Ảnh: Hoàng Lam.

Cụ thể, sự việc xảy ra lúc 18h40 phút ngày 25/11 tại nhà anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) và vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979) ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Cả hai vợ chồng anh Thuận, chị Huyền hiện là nhân viên ga tàu Bỉm Sơn.

Vào thời điểm trên, trong lúc bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, là mẹ đẻ của anh Thuận) đang bế cháu gái (con của anh Thuận và chị Huyền), sinh ngày 3/11/2017 thì bị 2 đối tượng bịt mặt, một nam và một nữ đi xe máy tay ga vào khống chế. Bà Xuân bị đối tượng nam dùng dao đe dọa, đối tượng nữ một tay túm tóc, một tay bịt miệng, đẩy ra cổng nhà và giằng lấy cháu bé. Tiếp đó, đối tượng nam đạp bà Xuân ngã rồi cùng đối tượng nữ bế cháu bé lên xe máy tẩu thoát.

Trong lúc bị cướp cháu nội trên tay, bà Xuân đã lao theo giằng lại, nhưng bị hai đối tượng xô ngã ở ngoài cổng trong tình trạng mê man. Khi anh Thuận đi đón con trai đầu học lớp 3 về đến cổng, thì phát hiện mẹ mình ngã, nằm ở ngoài đường, còn con gái 20 ngày tuổi đã bị kẻ lạ bắt cóc.

Nghe tiếng hô hoán, hàng xóm chạy đến giúp đưa mẹ anh Thuận vào nhà, trong tình trạng không tỉnh táo. Tại địa điểm mẹ anh Thuận bị ngã, mọi người còn phát hiện được chiếc mũ của cháu bé, 1 khăn giấy ướt và 1 chiếc dép nghi là của kẻ bắt cóc bị tuột lại trong lúc giằng co với bà nội cháu bé.

Trao đổi với Tiền Phong, đại tá Khương Duy Oanh, phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện Phòng PC45, Công an thị xã Bỉm Sơn và các đơn vị liên quan đang tiến hành điều tra, truy bắt các đối tượng.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó thì theo hàng xóm và đồng nghiệp thì vợ chồng anh Thuận và chị Huyền sống hòa đồng, không có xích mích, hay mâu thuẫn gì. Anh Thuận quê ở Thái Bình, còn chị Huyền quê ở Nam Định, cả hai sinh sống tại đây từ năm 2008.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng