Công an triệu tập nữ phó tổng giám đốc công ty Alibaba

TPO - Cơ quan CSĐT công an TPHCM đã gửi giấy triệu tập cho bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng đối ngoại và đào tạo Alibaba đến làm việc để phục vụ điều tra .

Bà Như trấn an khách hàng sáng 19/9.
Bà Như trấn an khách hàng sáng 19/9.

Giấy triệu tập bà Như được Công an TPHCM gửi đến vào ngày 19/9 và yêu cầu bà Như có mặt tại trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TPHCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP HCM) vào 8h30 sáng mai (20/9).

Được biết, động thái này của cơ quan chức năng có liên quan đến vụ việc khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty liên quan. Cơ quan chức năng đã bắt Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc công ty Alibaba) và Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT công ty Alibaba).

Trước đó, sáng 19/9, bà Như tổ chức gặp gỡ khách hàng mua dự án của công ty Alibaba và livestream trên facebook để trấn an khách hàng. Theo nội dung đoạn clip, bà Như cho biết, Bộ Công an đã gọi điện thông báo cho công ty trước về buổi làm việc trực tiếp chiều qua. Bên cạnh đó, bà Như cũng cho rằng cơ quan công an đã yêu cầu khách hàng của công ty này ký không vào đơn tố cáo. 

Công an triệu tập nữ phó tổng giám đốc công ty Alibaba - ảnh 1 Công an bao vây trụ sở công ty Alibaba ngày 18/9.

Trước đó, ngày 18/9, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989, quê Gia Lai, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan chức năng Bộ công an cũng tiến hành các thủ tục khám xét, bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) để điều tra liên quan vụ án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng