Công an vào cuộc vụ mẹ con tử vong do đẻ ‘thuận tự nhiên’

TPO - Theo Công an phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM, qua rà soát trên địa bàn chưa tìm ra trường hợp hai mẹ con tử vong do đẻ “thuận tự nhiên” như trên mạng xã hôi lan truyền.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội.
Thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Ngày 15/3, Công an phường Thảo Điền (quận 2, TPHCM) cho biết, ngay sau khi trên mạng xã hội lan truyền về thông tin hai mẹ con tử vong do đẻ “thuận tự nhiên” ngụ trên địa bàn, UBND phường cùng công an phường đã rà soát tại bệnh viện, nơi ở (địa chỉ đăng tải trên mạng) nhưng chưa tìm được các nạn nhân.

Do tài khoản Facebook đăng tải nội dung vụ việc đã bị khoá nên công an phường chưa tìm được chủ nhân. Đồng thời, vụ việc đã được bàn giao cho Đội điều tra tổng hợp công an quận xác minh làm rõ.

Công an vào cuộc vụ mẹ con tử vong do đẻ ‘thuận tự nhiên’ - ảnh 1  Đại diện Bộ Y tế cho biết đang xác minh vụ việc.

Cũng liên quan đến vụ việc, trong buổi họp báo vào sáng cùng ngày, đại diện Bộ Y tế cho biết, sau khi có thông tin lan truyền trên mạng xã hội, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế TPHCM, bệnh viện Từ Dũ xuống tận địa bàn xác minh, kiểm tra. Đến thời điểm này, vẫn chưa phát hiện trường hợp như trên.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một người phụ nữ đóng 15 triệu đồng để tham gia khoá học sinh sản thuận tự nhiên. Sau đó người này sinh con tại nhà, không có bác sĩ và người thân dẫn đến sự cố người mẹ tử vong do mất sức, con tử vong vì ngạt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng