Công an vào cuộc vụ nữ CTV báo Tuổi Trẻ tố bị xâm hại

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã tiếp nhận đơn trình báo của nữ cộng tác viên báo Tuổi Trẻ về việc mình bị một nhà báo xâm hại tình dục và tiến hành mời người này làm việc để xác minh, làm rõ.

Công an vào cuộc vụ nữ CTV báo Tuổi Trẻ tố bị xâm hại
Ngày 26/4, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết Đội Cảnh sát hình sự đang thụ lý điều tra vụ việc một nữ CTV (là sinh viên Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) tố cáo nhà báo Anh Thoa, tên thật là Đặng Anh Tuấn, nguyên trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ, xâm hại tình dục tại nhà riêng của người này ở quận Thủ Đức.
Theo tố cáo, vụ việc xảy ra trong thời gian cô này đang làm CTV tại phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ.
Theo đó, Công an quận Thủ Đức đã gửi giấy mời làm việc để xác minh, làm rõ với nữ CTV; giấy mời được chuyển về văn phòng báo Tuổi Trẻ ngày 26/4. Tuy nhiên, cô gái chưa nhận giấy mời này.
Liên quan đến những thông tin xôn xao trên mạng xã hội, trước đó, ngày 19/4, nữ CTV gửi đơn tố cáo lên Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ. Ngày 21/4, nhà báo Anh Thoa (Đặng Anh Tuấn) cũng gửi đơn xin thôi nhiệm vụ. Cả nhà báo Anh Thoa và nữ CTV đều chung nguyện vọng là cơ quan điều tra vào cuộc.
Ngày 21/4, Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ đăng tải một bản tin trên trang web của mình cho rằng sẽ phối hợp với các cơ quan pháp luật để giải quyết nội dung tố cáo trên tinh thần xử lý nghiêm minh những sai phạm và bảo vệ lẽ phải, danh dự, uy tín cho cán bộ, nhân viên, CTV của báo.

Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng