CSGT lập biên bản 700 phương tiện ở TP.HCM trong một ngày

TPO - Trong ngày đầu tiên ra quân tháng cao điểm kiểm soát ô tô, xe máy trên địa bàn, lực lượng CSGT TPHCM đã lập biên bản xử lý hơn 700 phương tiện vi phạm.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn với tài xế ô tô tối 15/7.
CSGT kiểm tra nồng độ cồn với tài xế ô tô tối 15/7.

Sáng 16/7, đại diện phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), công an TPHCM cho biết: Trong ngày ra quân đầu tiên của tháng cao điểm kiểm soát ô tô, xe tải, xe container và xe máy lưu thông trên địa bàn, các đơn vị trực thuộc đã lập biên bản xử lý hơn 700 trường hợp vi phạm luật giao thông.

Theo đó, các đơn vị thuộc PC08 đã kiểm soát khoảng 1.324 phương tiện lưu thông trên các tuyến đường ở TPHCM, phát hiện và lập biên bản đối với 708 phương tiện, trong đó, có 60 xe khách, 59 xe con tainer, 411 xe máy, 178 xe ô tô con, xe tải.

CSGT lập biên bản 700 phương tiện ở TP.HCM trong một ngày - ảnh 1 Trong ngày đầu ra quân, CSGT đã lập biên bản xử lý hơn 700 trường hợp vi phạm luật giao thông.
CSGT lập biên bản 700 phương tiện ở TP.HCM trong một ngày - ảnh 2 Việc kiểm tra nồng độ cồn được thực hiện bằng phương pháp mới tiết kiệm thời gian.

Trong các trường hợp bị lập biên bản, có 2 trường hợp chở quá số người quy định, 58 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 101 trường hợp vi phạm tốc độ, 104 trường hợp đi không đúng phần đường và nhiều lỗi khác…. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ 91 xe máy và 1 ô tô.

Trung tá Vương Văn Nhựt, Phó đội CSGT Rạch Chiếc cho biết, tuyến xa lộ Hà Nội có mật độ phương tiện lưu thông rất cao nên tình hình giao thông khá phức tạp. Lực lượng CSGT Rạch Chiếc thường xuyên có các chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn, tốc độ để đảm bảo an toàn giao thông.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi bị kiểm tra, các tài xế có sử dụng rượu bia không hợp tác, cố tình gây khó đối với lực lượng chức năng như không chịu đo nồng độ cồn, không xuất trình giấy tờ gây khó khăn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng