Vụ tài xế khống chế kế toán cướp 200 triệu ở Đà Nẵng:

Cướp tiền kế toán cùng công ty do thua độ bóng đá

TPO - Tại cơ quan điều tra, tài xế dùng dao khống chế và cướp 200 triệu từ nữ kế toán của công ty khai nhận “làm liều” do thua độ bóng đá.

Sau khi khống chế nữ kế toán và cướp 200 triệu, Tuấn khóa xe nhốt chị này lại rồi bỏ trốn
Sau khi khống chế nữ kế toán và cướp 200 triệu, Tuấn khóa xe nhốt chị này lại rồi bỏ trốn

Ngày 26/1, Công an TP Đà Nẵng thông tin, nghi phạm Trương Văn Tuấn (SN 1994, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) khai nhận nguyên nhân thực hiện hành vi khống chế nữ kế toán để cướp 200 triệu đồng là do nợ cá độ bóng đá.

Theo đó, chị Nguyễn Thị P. (SN 1993, trú tại TX Điện Bàn, Quảng Nam) mới làm kế toán ở Công ty TNHH G.N được 1 tháng và Tuấn thường xuyên chở chị này đi ngân hàng giao dịch tiền bạc.

Gần Tết, số lượng giao dịch nhiều và số tiền lớn nên công ty luôn cho người đi cùng Tuấn và chị P. Tuy nhiên, ngày 25/1, chỉ có chị P. và Tuấn đi giao dịch. Túng quẫn vì nợ nần, Tuấn quyết định làm liều, khống chế chị P. để cướp tiền của công ty.

Như thông tin đã đưa, chiều ngày 25/1, tại khu vực vỉa hè đường Nguyễn An Ninh (gần đường Nguyễn Tất Thành, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), người dân phát hiện chị P. bị nhốt trên ô tô mang BKS 43S – 5795 trong tư thế bị dán miệng và trói hai tay bằng băng keo.

Người dân nhanh chóng trình báo với lực lượng chức năng. Công an quận Liên Chiểu ngay sau đó đã có mặt ở hiện trường và phá cửa đưa chị P. ra ngoài. Chị P. cho biết mình là kế toán của Công ty TNHH G.N (trụ sở ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Khoảng 14g ngày 25/1, tài xế của công ty là Trương Văn Tuấn chở chị đến ngân hàng để rút 200 triệu do khách hàng chuyển. Sau khi rút tiền, chị P. yêu cầu Tuấn chở đến một ngân hàng khác để nộp tiền vào tài khoản của Giám đốc nhưng Tuấn nói dối là trụ sở ngân hàng đã chuyển đi chỗ khác.

Sau đó, tên này chở chị P. đi ra phía đường Nguyễn Tất Thành. Đến cầu Thuận Phước, chị P. thắc mắc thì bị Tuấn kề dao vào cổ, dọa giết rồi lấy điện thoại, 200 triệu và 1 triệu đồng trong ví của chị P. rồi dán miệng và trói chị P. lại bằng băng keo.

Đến đường Nguyễn An Ninh, Tuấn khóa xe nhốt chị P. rồi bỏ trốn. Sau khi cướp tiền, Tuấn gọi điện cho lãnh đạo công ty để tự thú và đến Công an TP Đà Nẵng trình diện.

Vụ tài xế khống chế kế toán cướp 200 triệu ở Đà Nẵng: Làm liều do thua độ bóng đá - ảnh 1 Hiện trường vụ án - ảnh CTV 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá