Cựu cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình bị khởi tố

Lúc còn giữ chức phó phòng tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Tuyển lừa xin việc cho nhiều người để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, trú ở thành phố Đồng Hới, nguyên cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được nhiều đơn tố cáo của người dân về việc bị ông Lương Duy Tuyển lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn.

Ông Tuyển đã lừa xin việc cho 15 trường hợp vào các vị trí an ninh sân bay và nghành giáo dục... với số tiền gần 2 tỉ đồng.

Cựu cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình bị khởi tố - ảnh 1 Ông Lương Duy Tuyển (ảnh nhỏ).

Trên thực tế, ông Tuyển không hề xin việc cho người có nhu cầu và cũng không trả lại tiền cho các nạn nhân. Một số trường hợp gọi điện thoại, đến nhà để đòi lại tiền thì được ông này trả lại cho một ít.

Thời điểm thực hiện hành vi phạm pháp, ông Tuyển đang giữ chức phó phòng tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình. Ông Tuyển cũng là chồng của một cán bộ lãnh đạo trong ngành giáo dục thành phố Đồng Hới. 

Tháng 3/2019, Tỉnh ủy Quảng Bình tiến hành điều chuyển ông Tuyển đến công tác tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, trực thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình, cho đến khi ông này bị công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng