DMCA.com Protection Status

Cựu Chánh án tỉnh Phú Yên hầu tòa

TPO - Sáng 24/12, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên xét xử sơ thẩm các bị cáo, gồm: Lê Văn Phước, nguyên Chánh án TAND tỉnh; Trương Công Lộc, nguyên cán bộ phụ trách kế toán tòa án tỉnh; Ngô Thị Phương Thảo, nguyên kế toán viên và Huỳnh Thị Nhã Nhàn, nguyên thủ quỹ thuộc tòa án tỉnh Phú Yên. Cả bốn bị cáo vừa nêu đều bị truy tố với tội danh tham ô tài sản.

Bị cáo Lê Văn Phước, nguyên Chánh án TAND tỉnh Phú Yên - ảnh Văn Tài
Bị cáo Lê Văn Phước, nguyên Chánh án TAND tỉnh Phú Yên - ảnh Văn Tài
Sau phần làm thủ tục, mặc dù vắng đến 139/149 người có quyền và nghĩa vụ liên quan, người làm chứng, cũng như nguyên đơn; các luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Văn Phước đề nghị tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ một số tình tiết, chứng cứ của vụ án… nhưng HĐXX không chấp nhận nên phiên tòa bắt đầu xét hỏi các bị cáo.
 Cựu Chánh án tỉnh Phú Yên hầu tòa - ảnh 1 Nguyên Chánh án TAND tỉnh Lê Văn Phước - ngoài cùng bên trái cùng các thuộc cấp tại tòa - ảnh Văn Tài 
Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến tháng 8/2017, Lê Văn Phước, Chánh án TAND tỉnh Phú Yên cùng các bị cáo Lộc, Thảo, Nhàn đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao thống nhất lập khống chứng từ, sổ sách để chiếm đoạt số tiền hơn 2,8 tỷ đồng mà các bị can có trách nhiệm quản lý.

Theo đó, Phước và Lộc cùng chiếm đoạt tiền chi thanh toán qua lương (từ tháng 7/2013 - tháng 8/2017) với số tiền gần 1,1 tỷ đồng ; các bị can Phước, Lộc, Nhàn, Thảo chiếm đoạt tiền ngân sách địa phương là 703 triệu đồng và tiền ngân sách trung ương 984 triệu đồng.
 Cựu Chánh án tỉnh Phú Yên hầu tòa - ảnh 2 Bị cáo Trương Công Lộc - ảnh VT
 Ngoài ra, Lộc còn lập khống chiếm đoạt riêng tiền chi thanh toán qua lương (tháng 6/2013) với số tiền 15 triệu đồng và chi 2 lần khoản tiền may trang phục để chiếm đoạt 43 triệu đồng.
Dự kiến phiên tòa sẽ xét xử đến hết ngày 26/12.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng