DMCA.com Protection Status

‘Đại gia’ đánh bảo vệ, phớt lờ đo thân nhiệt lĩnh 9 tháng tù

TPO - Quậy tung Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, đánh bảo vệ khi được yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt để phòng chống dịch COVID-19, “đại gia” Nguyễn Văn Hùng bị tòa tuyên phạt 9 tháng tù giam.

Bị cáo Nguyến Văn Hùng tại tòa
Bị cáo Nguyến Văn Hùng tại tòa

Sáng 18/8, TAND TP.Đà Lạt mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hùng (45 tuổi, ngụ Phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM) 9 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

‘Đại gia’ đánh bảo vệ, phớt lờ đo thân nhiệt lĩnh 9 tháng tù - ảnh 1 Quang cảnh buổi xét xử

Theo cáo trạng của VKSND TP.Đà Lạt, khoảng 9 giờ ngày 9/4, Nguyễn Văn Hùng điều khiển ô tô (hiệu lexus biển số 51G - 657.06) chở vợ là Vũ Thị A từ đường Khe Sanh (Phường 10, Đà Lạt) đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Khi đến chốt cổng bảo vệ của bệnh viện, Hùng trình bày vợ bị đau bụng nên phải đi cấp cứu (trên thực tế, bà A đi khám thai, không phải đi cấp cứu như Hùng đã nói - PV). Anh Rơ Ông Philip cho Hùng chạy xe vào và hướng dẫn đến Khoa Cấp cứu để khai báo y tế.

Sau khi khi báo y tế tại Khoa Cấp cứu, Hùng đưa vợ đến Khoa Phụ sản để khám. Sau khi khám xong, bác sĩ hẹn Hùng và chị A đến Khoa Xét nghiệm để lấy kết quả.

Khoảng 11 giờ cùng ngày, Hùng chở vợ cùng Võ Thị X (bạn của A) quay lại bệnh viện để lấy kết quả. Khi Hùng lái xe đến cổng bệnh viện thì bị bảo vệ là anh Nguyễn Anh Tú chặn lại, hướng dẫn quay lại khu vực kiểm tra y tế để khai báo y tế, đo thân nhiệt theo quy trình phòng chống dịch COVID-19.

Hùng không đồng ý (vì cho rằng đã đo thân nhiệt cách đó 2 tiếng) và to tiếng với anh Tú, sau đó lái xe chạy thẳng lên Khoa Cấp cứu. Kính chiếu hậu của xe va trúng vai anh Tú và bị gập lại.

Cho rằng anh Tú dùng tay đánh vào kính chiếu hậu, Hùng dừng ô tô, mở cửa, bước xuống xe, tát vào má anh Tú khiến vùng mặt của anh bị tấy đỏ rồi tiếp tục to tiếng với anh Tú.

‘Đại gia’ đánh bảo vệ, phớt lờ đo thân nhiệt lĩnh 9 tháng tù - ảnh 2 Nơi xảy ra vụ đánh người.

Khi được các bảo vệ can ngăn, Hùng lên xe chạy đến Khoa Cấp cứu để lấy phiếu khai báo y tế lúc sáng nhằm chứng minh với bảo vệ. Tại đây Hùng tiếp tục cãi nhau, to tiếng với bảo vệ và điều dưỡng làm công tác khai báo y tế trước khoa Cấp cứu.

‘Đại gia’ đánh bảo vệ, phớt lờ đo thân nhiệt lĩnh 9 tháng tù - ảnh 3 Hùng chống nạnh to tiếng với nhân viên bệnh viện. Ảnh cắt từ clip

Sau đó Hùng cùng vợ đến Khoa Xét nghiệm lấy kết quả rồi quay lại cổng bệnh viện, tiếp tục cãi nhau, to tiếng với các bảo vệ cho đến khi cơ quan công an đến làm việc.

Quá trình điều tra, bị can thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng. Bị hại không yêu cầu giám định thương tích và có đơn yêu cầu giảm nhẹ hình phạt cho bị can.

 Được biết, Hùng là một “đại gia” có tiếng ở Đà Lạt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng