Đại úy quan hệ bất chính khiến giáo viên mầm non có bầu

TPO - Trong đơn tố cáo, cô giáo B. tố cáo: Dù đã có vợ con, đại úy H. vẫn nói mình chưa có gia đình. Hai người sau đó đã có quan hệ tình cảm khiến nữ giáo viên này có thai.

Thông tin từ Đại tá Nguyễn Thái Bình - Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đại úy N.S.H - cán bộ Trạm cửa khẩu đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo vì có quan hệ bất chính làm một nữ giáo viên dẫn đến mang thai.

Theo Đại tá Bình, trước đó phía đơn vị nhận được một đơn của một chị T.T.B. (giáo viên một trường mầm non ở Hà Tĩnh) tố vào tháng 3/2017, qua mạng zalo, đại úy N.S.H - công tác tại Đồn biên phòng Hòa Hải (Hương Khê) quen biết và nảy sinh tình cảm với cô. Khi làm quen, đại úy Nguyễn Sinh H. nói dối cô giáo B. là mình chưa có gia đình. Sau một thời gian yêu nhau, cô B. phát hiện đại úy H. đã có vợ con ở Nghệ An. Đến tháng 1/2019, đại úy H. trở về sau đợt học và hẹn cô T.T.B. vào nhà nghỉ. Tại đây hai người quan hệ và dẫn đến cô giáo B. có bầu.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, đơn vị đã xác minh và kỷ luật cách hết toàn bộ chức vụ từ đội trưởng vũ trang xuống làm nhân viên tại Đồn biên phòng Bản Giàng (Hương Khê). “Đồng chí H. bị điều chuyển công tác vào Đồn biên phòng Bản Giàng, trong vòng 5 năm không được tăng lương…”, Đại tá Bình cho hay.

Đại úy bị kỷ luật vì quan hệ bất chính khiến giáo viên mầm non có bầu - ảnh 1 Đơn kiến nghị của chị B. cùng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đại úy H.

Đại tá Bình cho biết thêm, trước đây Đại úy H. công tác tại Đồn Biên phòng Hòa Hải (Hương Khê). Cuối năm 2018, sau khi Đại úy H. được cử đi học trở về thì được điều động tăng cường lên công tác tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo trong dịp tấn công trấn áp tội phạm.

"Đại úy H. cho biết đã quen cô giáo này qua mạng rồi có quan hệ tình cảm. Lỗi một phần cũng do cô giáo B. bởi sau này cô giáo biết anh H. có vợ rồi nhưng vẫn tiếp tục mối quan hệ....", Đại tá Bình nói.

Trong biên bản thỏa thuận, đại úy H. cũng thừa nhận có quan hệ dẫn đến cô B. có thai tuy nhiên anh H. cho rằng mình đã có gia đình nên không thể nhận trách nhiệm về đứa con đang mang trong bụng cô giáo B.. Và người này cũng thừa nhận: “Tôi biết bản thân tôi đã làm sai...".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng