Đắk Lắk: Hỗn chiến kinh hoàng giành đất, 1 người chết

TPO - Ngày 16/12, một nhóm khoảng 10 người đưa máy cày vào khu vực đất ở khu 263 xã Ea Bung để cày đất, thì xảy ra mâu thuẫn với một nhóm khác. Hai bên lao vào hỗn chiến bằng dao, rựa khiến 1 người chết

Một người bị chém chết vì cuộc hỗn chiến
Một người bị chém chết vì cuộc hỗn chiến

Khuya ngày 16/12, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với công an huyện Ea Súp tiến hành mời một số người dân và nhân chứng lên, điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến kinh hoàng xảy ra tại xã Ea Bung, khiến 1 người chết, 6 người bị thương.

Nguyên nhân của vụ hỗn chiến bắt nguồn từ việc tranh chấp đất.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, một nhóm khoảng 10 người đã đưa máy cày vào khu 263 xã Ea Bung để cày đất. Một nhóm người dân lấn chiếm, canh tác đất lâm nghiệp tại tiểu khu 263 đến phản đối, cho rằng đất này họ đã canh tác từ nhiều năm qua.

Đôi bên xảy ra xô xát nhưng được giảng hoà, tạm yên. Nhưng khoảng 14 giờ cùng ngày, ẩu đả lại xảy ra, dẫn đến hỗn chiến.

Nhóm 2 bên dùng dao rựa, súng tự chế, mã tấu, gậy tấn công nhau. Vụ hỗn chiến làm anh Phạm Thế Văn (SN 1991, ngụ thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) tử vong tại chỗ; 6 người khác bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Cả 7 người thương vong này đều thuộc nhóm người đưa máy cày vào cày đất.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều hung khí như dao rựa, mã tấu, gậy gộc, súng tự chế, 1 chiếc xe máy cày, 1 xe ô tô. 

 

Đắk Lắk: Hỗn chiến kinh hoàng giành đất, 1 người chết - ảnh 1Lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ hỗn chiến 
Đắk Lắk: Hỗn chiến kinh hoàng giành đất, 1 người chết - ảnh 2
 
Đắk Lắk: Hỗn chiến kinh hoàng giành đất, 1 người chết - ảnh 3
 
Đắk Lắk: Hỗn chiến kinh hoàng giành đất, 1 người chết - ảnh 4Rất nhiều hung khí phát hiện tại hiện trường
 
Đắk Lắk: Hỗn chiến kinh hoàng giành đất, 1 người chết - ảnh 5Vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong
 
Đắk Lắk: Hỗn chiến kinh hoàng giành đất, 1 người chết - ảnh 6Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện
 
Đắk Lắk: Hỗn chiến kinh hoàng giành đất, 1 người chết - ảnh 7Bệnh viện tiếp nhận các nạn nhân cấp cứu ngay trong đêm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá