Đắk Lắk: Phao tin giả về virus corona trên facebook, thanh niên bị phạt 5 triệu

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Sáng 8/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng một cá nhân đăng thông tin sai sự thật về dịch virus corona (nCoV) trên facebook.

Cơ quan chức năng làm việc với N.T.T
Cơ quan chức năng làm việc với N.T.T

Trước đó, sáng 5/2, anh N.T.T (SN 1991, trú TP. Buôn Ma Thuột) sử dụng mạng xã hội facebook đăng thông tin có nội dung “Virus corona đã có mặt tại xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin, T.Daklak”.

Thời điểm anh T. đăng tải, ngành y tế Đắk Lắk đang tổ chức họp khẩn bàn những giải pháp phòng tránh, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về nCoV. 

Thông tin sai  N.T.T đăng tải trên trang cá nhân của mình

Qua làm việc, T. đã thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đã thông tin không đúng sự thật.

Khoảng 10 phút sau khi đăng thông tin sai sự thật, T. được bạn bè và người thân nhắc nhở nên đã gỡ bỏ thông tin. Cơ quan chức năng đã nhắc nhở, giải thích cho T. biết về hành vi sai phạm của cá nhân này có thể dẫn đến rối loạn thông tin, gây hoang mang lo lắng trong dư luận.

Đồng thời cũng cho T. biết đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Được biết, anh T. làm nông.  Sáng ngày 5/2, anh T. nghe một vài người chia sẻ về virus corona nhưng chưa kiểm chứng đã đăng lên mạng xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng