Dân mạng tiếc thương các 'hiệp sĩ' xả thân bắt cướp ở Sài Gòn

TPO - Ngay khi vụ việc 4 tên cướp trộm xe SH bị nhóm hiệp sĩ Tân Bình phát hiện, đâm chết 2 hiệp sĩ và 1 người dân, làm một hiệp sĩ khác nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, cộng đồng mạng đã dậy sống căm phẩn với các tên cướp, đồng thời động viên các hiệp sĩ và gia đình họ vượt qua nỗi mất mát này.

Dân mạng tiếc thương các 'hiệp sĩ' xả thân bắt cướp ở Sài Gòn

Facebook có tên Nguyễn Văn Huy, được cho là người quen biết với ông Trần Văn Hoàng- trưởng câu lạc bộ hiệp sĩ quận Tân Bình, chia sẻ: “Con cầu mong chú qua khỏi sự cố này. Chú mau mau khoẻ để con còn ra phụ bán áo mưa với chú nè!”. Huy cho biết vẫn còn nhớ 10 nghìn chú Hoàng cho để mua bông băng thuốc đỏ hồi chiều 13/5. “Con sẽ nhớ mãi buổi chiều hôm nay. Mong chú khoẻ lại với gia đình với cuộc sống”- facebook này chia sẻ. 

Dân mạng tiếc thương các 'hiệp sĩ' xả thân bắt cướp ở Sài Gòn - ảnh 1 Một ngày bình thường của ông Hoàng là cùng vợ bán áo mưa và nón bảo hiểm ở quận Tân Bình

Tập thể những anh em các đội hiệp sĩ Bình Dương cũng đau đớn khi biết các “đồng nghiệp” của mình ở TPHCM hy sinh lúc ngăn chặn bọn cướp. “Hai anh em hãy yên nghĩ nhé. Công lý sẽ được thực thi để bảo vệ những người chính nghĩa như chúng ta”- nhóm hiệp sĩ Bình Dương viết.

"Chú à ! Cố lên nha chú. Chân con rỉ máu và không kiềm lòng khi đọc thông tin mới biết có chú bị nạn cùng với các anh. Con mong những điều tốt đẹp vui cười sẽ đến với chú. Chúc chú tai nạn khỏi và mau sớm bình phục”- một người hàng xóm của hiệp sĩ Trần Văn Hoàng buồn bã. 

Dân mạng tiếc thương các 'hiệp sĩ' xả thân bắt cướp ở Sài Gòn - ảnh 2 Các hiệp sĩ và ông Hoàng trước khi xảy ra sự việc

'Hiệp sĩ' có tên Phúc chia sẻ với lời thề anh em hội hiệp sĩ sẽ “lôi bọn cướp này ra ánh sáng để cho các anh em nằm xuống được nhắm mắt”. “Anh em chúng tôi vì nghĩa quên thân, nhưng không ngờ hôm nay nước mắt tôi rơi khi 2 anh em hiệp sĩ nằm xuống vì người dân. Phúc và các anh em hiệp sĩ miền Nam đang ở Bệnh viện 115 nơi 2 anh em và 1 người dân ra đi vĩnh viễn. Chỉ còn duy nhất anh Hoàng đang nằm trong phòng mổ cấp cứu 115 TPHCM”- hiệp sĩ Phúc chia sẻ. 

Trên các diễn đàn, hàng nghìn người dân không quen biết nhóm hiệp sĩ đều thương tiếc các anh đã xả thân vì chính nghĩa. Họ mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc bảo vệ các hiệp sĩ đồng thời tìm ra những kẻ thủ ác trên. “Thật dã man. Kẻ cướp không chỉ cướp đi tài sản mà còn cướp đi tính mạng của người vô tội. Hãy yên nghĩ nhé các anh”- một người dân viết trên facebook. 

Dân mạng tiếc thương các 'hiệp sĩ' xả thân bắt cướp ở Sài Gòn - ảnh 3 Cộng đồng mạng chia sẻ với nhóm hiệp sĩ đồng thời mong công lý sẽ được thực thi.

Một người dân viết: "Hôm nay là một ngày rất buồn. Buồn cho các hiệp sĩ và buồn cho những người ở lại, buồn cho cái xã hội này. Các anh đã trả cái giá đắt nhất để bảo vệ cho cái gọi là chính nghĩa- thứ mà dần đang trở nên xa xỉ với xã hội. Mong các anh yêu nghỉ và cơ quan công an sớm tìm ra những tên đá xế kia".

Thấy chuyện bất bình, hơn 20 năm nay ông Hoàng tham gia bắt tội phạm và theo ghi nhận ông đã bắt được khoảng 500 tên tội phạm. Năm 2014, ông đứng ra thành lập nhóm hiệp sĩ Tân Bình, quy tụ rất nhiều người nghĩa hiệp. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng