Đánh úp xưởng sản xuất ma tuý 'cực khủng' của người Trung Quốc

TPO - Ngày 11/9, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Bộ Công an phối hợp với các lực lượng chuyên ngành đã đột kích khu nhà xưởng tại thị trấn Đắk Hà (huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) thu giữ hàng trăm lít dung dịch, 13 tấn hóa chất và tiền chất dùng để sản xuất ma túy.

Đánh úp xưởng sản xuất ma tuý 'cực khủng' của người Trung Quốc - ảnh 1 Bộ Công an đã thu giữ lượng ma tuý "khủng" tại huyện Đắk Hà, Kon Tum.
Các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã phối hợp với Công an các tỉnh Kon Tum, Bình Dương, Bình Định, Ninh Thuận, TP HCM... bắt 7 đối tượng quốc tịch Trung Quốc do liên quan đường dây sản xuất ma túy quy mô lớn vừa bị triệt phá.
Theo cơ quan chức năng, đây là vụ phá án ma túy có quy mô "khủng", chấn động dư luận cả nước.
Nhiều xe ô tô của lực lượng phối hợp vây ráp vào tại hiện trường ngày 6/8
Bảng tên của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đồng An Viên
Được biết, ngày 6/8,  lực lượng chức năng đã đột kích vào khu nhà xưởng của Công ty xuất nhập khẩu Đồng An Viên (địa chỉ ở thị trấn Đắk Hà, tỉnh Kon Tum), phát hiện 7 người Trung Quốc có hành vi sản xuất ma túy. Qua khám xét, công an thu giữ hàng trăm lít dung dịch là ma túy tổng hợp; khoảng 13 tấn hóa chất, tiền chất và khoảng 20 tấn máy móc, thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất trái phép chất ma túy.
Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đồng An Viên bắt đầu hoạt động từ 17/7/2013, lĩnh vực bán buôn vật liệu và thiết bị khác trong xây dựng, nơi đăng ký quản lý là Chi cục thuế huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.
Bên trong nhà xưởng của Công ty Xuất Nhập khẩu Đồng An Viên

Khu nhà xưởng nêu trên do người Việt Nam tại Kon Tum đứng tên nhưng được một số người Trung Quốc thuê lại để tổ chức sản xuất ma túy.

Lực lượng chức năng sau đó đã khám xét nhiều điểm khác ở Kon Tum, Bình Dương, Bình Định, TP.HCM… Ngoài tạm giữ một số người liên quan, cảnh sát phát hiện thêm nhiều loại hóa chất, tài liệu liên quan đến sản xuất ma túy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá