Đau lòng bà ngoại siết cổ cháu rồi tự tử bất thành

Sau khi dùng dây siết cổ cháu ngoại đến chết, người đàn bà 53 tuổi ở Tiền Giang uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng con trai bà phát hiện đưa đi bệnh viện kịp thời.

Chiều 28/11, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan này vừa khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra làm rõ hành vi giết người đối với Lý Thị Kim Xa (53 tuổi) ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 6h ngày 23/11, khi con bà Xa là anh Lý Đỗ Khuê (23 tuổi) là công an viên xã Long Trung đi làm về nhà thì phát hiện mẹ mình đang nằm bất động dưới nền nhà, bên cạnh là cháu Dương Lý Cao Kỳ (7 tuổi) đang học lớp 2 ,là cháu ngoại của bà Xa đã tử vong.

Bên cạnh bà Xa còn có một chai thuốc trừ sâu đã mở nắp. Anh Khuê vội tri hô người dân hỗ trợ đưa bà Xa đi cấp cứu. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cháu Kỳ chết do phù phổi cấp.

Đến ngày 27/11, bà Xa đã bình phục nên công an tiến hành khởi tố bắt tạm giam. Tại cơ quan công an, bà Xa khai đã dùng dây cột bánh kem siết cổ cháu Kỳ tử vong rồi uống thuốc trừ sâu tự tử.

Trước đó bà Xa có để lại một bức thư tuyệt mệnh với nội dung yêu cầu sau khi bà chết, hai con của bà phải chôn bà và cháu ngoại chung một quan tài, không được mời thầy cúng, không được để tang….

Hàng xóm bà Xa cho biết cháu Kỳ ở chung với bà Xa và cậu. Mẹ của cháu Kỳ đi làm công nhân ở TPHCM, mỗi tháng gửi tiền về cho bà Xa nuôi cháu.

Nguyên nhân vụ việc đau lòng đang được công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng