Đề nghị trục xuất người đánh bạc qua mạng hơn 200 tỷ đồng

Ông Park Jong Min (quốc tịch Hàn Quốc) bị cơ quan điều tra đề nghị trục xuất với cáo buộc đến Đà Nẵng thuê chung cư cao cấp để cá độ bóng đá qua mạng.

Đề nghị trục xuất người đánh bạc qua mạng hơn 200 tỷ đồng

Chiều 2/2, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự xã hội (PC45) đã đề xuất lên Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng mức xử phạt hành chính và đề nghị trục xuất ông Park Jong Min (quốc tịch Hàn Quốc) vì hành vi đánh bạc.

Theo điều tra, ngày 1/6/2014, Park Jong Min nhập cảnh Việt Nam, thuê nhà tại chung cư cao cấp Azura ven sông Hàn để đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng. Ngày 20/12/2014, người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc này PC45 bắt.

Cảnh sát cáo buộc, 6 tháng qua, Park Jong Min tổ chức cá cược các giải bóng đá nhà nghề châu Âu và Mỹ với số tiền thắng thua lên đến hơn 200 tỷ đồng. Việc giao dịch thông qua một tài khoản ngân hàng đăng ký tại Hàn Quốc.

Một lãnh đạo PC45 Đà Nẵng cho biết không khởi tố vụ án do người tham gia đều ở Hàn Quốc và không có người Việt Nam. "Park Jong Min khai sang Việt Nam tổ chức đánh bạc qua mạng nhằm trốn công an Hàn Quốc", vị này cho biết.

Theo Nguyễn Đông

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá