DMCA.com Protection Status

Đề nghị truy tố 8 bị can vụ giết người phi tang xác ở đèo Đaguri

TPO - Chỉ vì nghi ngờ người quen có quan hệ tình cảm với bạn gái của mình, Trần Quang Hiển đã cùng đàn em đánh đập nạn nhân đến chết rồi vứt xác phi tang ở vực sâu ven đèo Đaguri.

Trần Quang Hiển và bạn gái Trịnh Thị Ngọc
Trần Quang Hiển và bạn gái Trịnh Thị Ngọc

Ngày 15/8, cơ quan chức năng cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã chuyển hồ sơ đến Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố 8 bị can trong vụ án giết người phi tang xác ở đèo Đaguri (xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Trần Quang Hiển (41 tuổi, trú Phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc) được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ án, bị đề nghị truy tố các tội giết người, tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Lê Hoàng Anh Tuấn (36 tuổi) về tội giết người. Nguyễn Vũ Vạn (32 tuổi) và Lê Đăng Quý (28 tuổi) về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác. Trịnh Thị Ngọc (19 tuổi, bạn gái của Hiển), Chu Đình Đạt (27 tuổi), Hầu Phương Dương (27 tuổi) và Phạm Thanh Nguyên (51 tuổi) về tội che giấu tội phạm. Các đối tượng này đều cư trú tại TP.Bảo Lộc hoặc huyện lân cận là Bảo Lâm.

Kết quả điều tra của Công an tỉnh Lâm Đồng, nghi ngờ anh Thọ có quan hệ tình cảm với người yêu của mình là Trịnh Thị Ngọc, Hiển đã điện thoại gọi anh Thọ đến nhà, dùng gậy cao su (dài 52cm) đánh liên tiếp nhiều cái vào đầu và người anh.

Tuấn thì bắt anh Thọ ngồi xếp bằng dưới nền nhà, vòng 2 tay ra phía sau rồi đạp vào ngực, sau đó dùng gậy cao su đánh liên tiếp vào đầu anh Thọ. Quý cũng xông vào đánh nạn nhân. Ngọc chứng kiến cảnh 3 người đánh anh Thọ nhưng không can ngăn.

Đến 19 giờ, Thọ tiếp tục cầm gậy cao su đánh anh. Vạn cũng cầm gậy cao su đánh vào chân nạn nhân. Dương định ra tay nhưng Hiển ngăn cản. Anh Thọ xin xuống bếp uống nước và nằm gục tại đó.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, Hiển phát hiện anh Thọ đã chết nên cùng với đồng bọn bàn cách phi tang xác nạn nhân. Hiển cùng Đạt, Vạn, Dương bỏ xác anh Thọ vào bao tải, dùng áo mưa cánh dơi bọc bên ngoài bao rồi bỏ vào túi màu xanh có khóa kéo, quai xách.

Đề nghị truy tố 8 bị can vụ giết người phi tang xác ở đèo Đaguri - ảnh 1 Thi thể nạn nhân được đưa lên từ vực sâu ven đèo Đaguri.

Sáng hôm sau, Hiển nhờ Phan Thành Nguyên thuê 1 chiếc ô tô chở thi thể nạn nhân đến vứt dưới vực ven đèo Đaguri (Quốc lộ 55), sau đó Hiển gọi điện thoại cho Cao Thiên Phú, bảo đến nhà lấy xe máy của nạn nhân đem đi “mổ” để phi tang.

Đề nghị truy tố 8 bị can vụ giết người phi tang xác ở đèo Đaguri - ảnh 2 Chiếc ô tô dùng để chở xác phi tang.

Thấy anh Thọ vắng nhà suốt 3 ngày, liên lạc bằng điện thoại cũng không được, gia đình anh lo lắng, trình báo với cơ quan chức năng.

Qua đấu tranh khai thác một số “con nghiện” và Phan Thành Nguyên, sáng ngày 9/12, Công an TP. Bảo Lộc phối hợp Công an Bình Thuận tìm được vị trí chúng vứt xác anh Thọ.

Cùng ngày, Cảnh sát hình sự Công an Lâm Đồng đã phối hợp với Công an TP. Bảo Lộc bắt giữ Hiển về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ 2 gói ma tuý. Khám xét nhà Hiển, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 12 dao, kiếm các loại.

Đề nghị truy tố 8 bị can vụ giết người phi tang xác ở đèo Đaguri - ảnh 3 'kho' đao, kiếm phát hiện tại nhà của Hiển..

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng