Đề xuất cảnh cáo, điều chuyển công tác cảnh sát mặc quần đùi 'bắt' hàng rong

TPO - Liên quan đến vụ việc nam thanh niên mặc quần đùi áo cộc điều khiển chiếc xe ô tô biển xanh đi "bắt" hàng rong trên địa bàn phường Phúc Lợi, chiều 3/8, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã họp và đề xuất xử lý vụ việc.

Hình ảnh giằng co giữa người phụ nữu và nam thanh niên. Ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh giằng co giữa người phụ nữu và nam thanh niên. Ảnh cắt từ clip.

Chiều cùng ngày, trao đổi nhanh với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo Công an quận Long Biên cho biết, đơn vị vừa tổ chức họp liên quan đến vụ việc kể trên.

Theo đó, sau buổi họp, Công an quận Long Biên thống nhất đề xuất lên Thành phố mức xử phạt cảnh cáo và điều chuyển công tác người này về làm trực ban Công an quận.

Cũng trong ngày 3/8, bà Hoa (60 tuổi, tên được thay đổi) sống ở Long Biên, Hà Nội - người phụ nữ trong đoạn clip đã chia sẻ với phóng viên về vụ việc. Theo người đàn bà này, sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 1/8 tại khu vực đường Phúc Lợi thuộc phường Phúc Lợi.

“Vào thời điểm trên, nam thanh niên đi xe biển xanh tới yêu cầu mọi người không bán hàng tại đây và xuống xe thu tải ổi của tôi. Khi tôi giằng lại, người thanh niên này lấy chiếc túi đựng cân để trên khung xe của tôi bỏ lên ô tô” – bà Hoa nói. Do không đồng ý với việc bị thu đồ đạc, bà Hoa đã đuổi theo giằng co với nam thanh niên trên để lấy lại chiếc túi. Vụ việc được một người đi đường đã quay clip và đăng tải lên mạng xã hội.

Cũng theo người đàn bà trên, đến chiều, nam thanh niên này đã tới khu vực trên xin lỗi về hành động của mình.

Bà Hoa trần tình, do gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất một mình bà nuôi hai người con ăn học. Hiện con gái lớn đã lấy chồng còn con trai thứ hai vừa tốt nghiệp đại học. “Vì muốn kiếm thêm đồng tiền chi tiêu hằng ngày nên tôi mang hoa quả của nhà ra khu vực ven đường Phúc Lợi bán cùng một số người khác. Khi nào Công an phường nhắc nhở thì chúng tôi lại dọn về” – bà Hoa cho biết thêm.

Trước đó, chiều 1/8, trên mạng xã hội xuất hiện đoại clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh người đàn bà lớn tuổigiằng co với nam thanh niên mặc quần đùi áo cộc đi xe thùng biển xanh BKS 31A-7141 tại khu vực tuyến đường thuộc tổ 6 phường Phúc Lợi (Long Biên, Hà Nội). Người dân đi đường chứng kiến sự việc đã quay clip và cho rằng nam thanh niên này làm việc không đúng quy định.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an phường Phúc Lợi cho biết đã báo cáo Công an quận Long Biên và Công an TP Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng