Đề xuất thưởng nóng nhóm thanh niên truy đuổi cướp ở Sài Gòn

TPO - Sáng 29/5, công an phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM cho biết đã đề xuất UBND quận và công an TPHCM thưởng nóng cho nhóm người truy đuổi và bị cướp đâm vào tối qua.

Lực lượng chức năng có mặt xử lý vụ việc
Lực lượng chức năng có mặt xử lý vụ việc

Theo đại diện công an phường Linh Chiểu dự kiến vào 14h chiều nay, UBND quận Thủ Đức sẽ khen thưởng nóng cho anh Dương Minh Quang (25 tuổi quê Lâm Đồng); Bùi Văn Tiến (25 tuổi, quê Bình Phước) và Nguyễn Sơn Tùng (24 tuổi quê Bình Định) vì đã truy đuổi và cùng người dân khống chế hai tên cướp giật có hung khí.

Theo công an, khoảng 21h tối 28/5, anh Quang, anh Tiến và anh Tùng điều khiển hai xe máy đang lưu thông trên đường Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức. 

Đến đoạn gần đường ray xe lửa, trong lúc anh Tùng đang sử dụng điện thoại Iphone 8 thì bị Trần Ngọc Danh (22 tuổi) và Lê Minh Vũ Nghĩa (20 tuổi cùng quê An Giang) từ phía sau lao tới giật chiếc điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy.

Lập tức, nhóm anh Quang truy đuổi qua nhiều tuyến đường. Đến đường Kha Vạn Cân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức thì áp sát và hô hoán cướp để người dân cùng hỗ trợ.

Đề xuất thưởng nóng nhóm thanh niên truy đuổi cướp ở Sài Gòn - ảnh 1 Hiện trường vụ việc.

Trong lúc bị người dân vây bắt, Nghĩa rút dao ra đâm chém loạn xạ khiến anh Quang và anh Tùng bị thương. Riêng Danh chạy vào hẻm gần đó lẩn trốn cũng bị người dân cùng công an khống chế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng