Đi cả ngàn km cạy két sắt trộm gần 400 triệu đồng

TPO - Ngày 25/2, công an thành phố Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã phối hợp với công an thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) bắt và khám xét nơi ở trọ của Nguyễn Văn Tính (SN 1992 trú huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) đang thuê trọ tại phường Nguyễn Văn Cừ - TP Quy Nhơn để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Tính
Đối tượng Nguyễn Văn Tính

Qua khám xét, tổ công tác thu giữ 1 chiếc nhẫn 2 chỉ vàng, 333 triệu đồng, đầu thu camera và một số vật dụng khác liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản. Bước đầu, Tính khai nhận đây là số tiền đã trộm cắp tại cửa hàng Jollibee tại TP Ninh Bình vào đêm 9/2 vừa qua.   

   Đi gần ngàn km cạy két sắt trộm 360 triệu đồng  - ảnh 1 Tang vật vụ trộm 

Được biết, vài năm trước Nguyễn Văn Tính làm quản lý cho cửa hàng Jollibee tại TP Ninh Bình. Ngày 9/2 do không có tiền tiêu, đối tượng này đã đi tàu hỏa từ tỉnh Phú Yên ra TP Ninh Bình.

Do nắm được sinh hoạt của nhân viên tại cửa hàng Jollibee nên đối tượng này đeo khẩu trang vờ làm khách hàng lẻn vào trốn bên trong.

Khoảng 23h cùng ngày, khi nhân viên cuối cùng rời khởi cửa hàng, Nguyễn Văn Tính bịt khẩu trang lên tầng 2 phá két sắt lấy tiền trong 2 giờ đồng hồ sau đó tháo cả hộp đầu thu camera để xóa dấu vết

Sau khi lấy được 363 triệu đồng, ngày 14/2, Tính bắt đầu mang tiền đi mua sắm và thuê nhà trọ tại đường Chương Dương ở TP Quy Nhơn để sống.

Công an TP Ninh Bình đã liên lạc với công an TP Quy Nhơn đề nghị hỗ trợ, xác minh và phối hợp truy bắt đối tượng, thu gần đủ số tiền đã mất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá