Đi viếng đám tang, bị con trai người bạn quá cố giết chết

TPO - Ra Huế viếng đám tang bạn, một người đàn ông trung niên đến từ thành phố Đà Nẵng bị chính con trai của người bạn vừa qua đời dùng dao giết chết ngay tại ngôi nhà có tang.

Hiện trường vụ án giết người
Hiện trường vụ án giết người

Trưa 20/8, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh TT-Huế bắt khẩn cấp Lê Viết Thịnh (SN 1995, ngụ phường Thuận Thành, thành phố Huế) để điều tra về hành vi giết người. 

Trước đó, cha của Lê Viết Thịnh là Lê Viết Tuấn (cùng ngụ phường Thuận Thành) không may qua đời. Tối 19/8, một người đàn ông bạn ông Tuấn tên là D. (ngụ tại Hòa Khánh, Đà Nẵng) ra Huế phúng viếng rồi đưa tang ông Tuấn đến nơi yên nghỉ cuối cùng. Sau đó, ông D. quay lại nhà người bạn này để an ủi người thân và hương khói từ biệt trước khi lên đường quay về nhà tại Đà Nẵng.

Khi mọi người làm lễ tại nhà ông Tuấn, ông D. ngồi uống nước ngoài sân, chờ thắp hương tiễn biệt bạn quá cố để ra về thì bất ngờ bị Thịnh (con ông Tuấn) cầm dao đi từ phía nhà bếp ra kề cứa ngang cổ. Sự việc diễn biến nhanh, ông D. không phản ứng kịp, những người xung quanh cũng không thể can ngăn. Nạn nhân D. bị cứa đứt cổ, mất nhiều máu, tử vong trước khi chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Theo người nhà ông Tuấn, thời gian gần đây, Thịnh có những dấu hiệu của người mắc bệnh tâm thần. “Thịnh có những biểu hiện của người mắc chứng trầm cảm, tâm thần. Có thể sau khi cha đột ngột qua đời, bệnh tâm thần nặng thêm, dẫn đến việc Thịnh gây nên sự việc đau lòng này”, hàng xóm của ông Tuấn cho biết.

Trong trưa 20/8, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh TT-Huế tổ chức tục khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ án giết người đau lòng kể trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá