Diễn biến mới vụ ly hôn giữa bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vợ cũ

TPO - Không đồng ý với phán quyết vô hiệu hôn nhân bà Vũ Thụy Hồng Ngọc vợ cũ của bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái đã có đơn kháng cáo đến tòa án tại Mỹ...

Liên quan đến vụ ly hôn giữa bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ), nguồn tin của Tiền Phong ngày 9/1 cho biết Tòa Thượng thẩm California (quận Cam, Mỹ) đã bác kháng cáo của bà Ngọc.

Trước đó, ngày 6/7/2018, Tòa án tại Mỹ ra phán quyết vô hiệu hôn thú giữa bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và ông Chiêm Quốc Thái với do gian lận hôn nhân. Tòa cũng yêu cầu bà này phải trả lại cho ông Thái 1,5 triệu USD-  tiền ông Thái đưa vợ cũ từ năm 2007 đến 2014 để mua nhà và xe hơi tại Mỹ.

Ngày 2/11/2018, Tòa Thượng thẩm California tiếp nhận đơn kháng cáo từ phía bà Ngọc. 

Đến ngày 27/12/2018, Tòa Thượng thẩm California đưa vụ việc này ra xét xử. Sau khi xét xử, tòa án đã phát hiện phía bà Ngọc đã cố tình gian lận, cung cấp tài liệu chứng cứ giả mạo cho tòa. Do đó, Tòa Thượng thẩm California đã bác bỏ đơn kháng cáo của bà Ngọc và khôi phục lại Phán quyết vô hiệu hôn nhân ngày 6/7/2018.

Vợ cũ thuê người truy sát chồng

Ngoài mối quan hệ hôn nhân giữa hai người này, hiện bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đang bị tạm giam để điều tra liên quan đến việc thuê người chém ông Chiêm Quốc Thái trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) hồi tháng 3/2018.

Trong vụ án này, các bị can đề nghị khởi tố gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ, vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (giám đốc Cty bảo vệ S.T) và các nhân viên Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng. 

Tháng 3/2018, bà Trần Hoa Sen điện thoại gọi Ngọc đến nhà chơi. Lúc này, bà Sen cũng gọi Phan Nguyễn Duy Thanh đến nhà để trao đổi việc mua bán đất ở Phú Quốc (Kiên Giang).

Gặp nhau, bà Sen giới thiệu Thanh là người em quen biết đã lâu năm. Thanh cũng là người đã giúp bác sĩ Chiêm Quốc Thái một số việc trước đó. Trong lúc đôi bên trò chuyện, bà Ngọc kể những khúc mắc trong chuyện làm thủ tục ly hôn với bác sĩ Thái.

Sau đó bà Ngọc lôi Thanh vào phòng riêng để nói chuyện và nhờ Thanh đánh bác sĩ Thái để dằn mặt với giá 1 tỷ đồng. Thanh nhận lời ngay.

Lúc này, bà Sen vào phòng nghe được. Một tuần sau, bà Ngọc mang 500.000 triệu đồng đến gặp bà Sen tai một phòng khám (quận 5) đưa tiền. Tại đây, Ngọc đưa số tiền này cho bà Sen nhờ đưa cho Thanh.

Cùng ngày, bà Sen gọi Thanh đến nhà để đưa 500.000 triệu đồng này. Thanh mang số tiền này về trụ sở công ty cất và chi tiêu cho đàn em để lên kế hoạch chém bác sĩ Thái.

Cụ thể, Thanh đã giao một số tiền cho các đàn em đi mua hung khí, sim điện thoại… để thực hiện kế hoạch chém người. Thanh cũng phân công 1 đàn em theo dõi hành tung của bác sĩ Thái trong nhiều ngày liền trước khi truy sát ông này trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào chiều tối 28/3.

Trước khi truy sát bác sĩ Thái, Thanh nói với đàn em rằng được một “người anh ngoài xã hội” thuê chém vào tay hay chân của bác sĩ Chiêm Quốc Thái để cảnh cáo. Theo Thanh, “người anh ngoài xã hội” này là bà Vũ Thụy Hồng Ngọc.

Sau khi truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái, lần lượt Thanh và đồng bọn bị bắt, bị khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích”. Đến ngày 26/5, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc cũng bị Công an TPHCM bắt giữ khẩn cấp và sau đó bị bắt tạm giam để điều tra cùng về tội danh trên.

Tòa án nhân dân TPHCM trả hồ

Sau khi kết thúc điều tra, VKSND TPHCM ra cáo trạng và chuyển hồ sơ sang tòa xét xử. Tuy nhiên ngày 1/12, TAND TPHCM đã trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án bác sĩ Chiêm Quốc Thái (ngụ quận 1, TPHCM) bị vợ cũ thuê giang hồ chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ hồi tháng 3/2018.

Theo đó, việc trả hồ sơ này là để điều tra làm rõ thêm có hay không hành vi tiếp tay của bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 5, TPHCM) trong việc bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ, vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái) thuê người chém ông Chiêm Quốc Thái.

Trước đó, kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM đã không khởi tố bác sĩ Trần Hoa Sen.

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém: Không khởi tố nữ bác sĩ

Cơ quan CSĐT-Công an TPHCM đã không khởi tố bác sĩ Trần Hoa Sen. Bà Sen được xác định có hành vi nhận và giao 500 triệu đồng từ bà Ngọc. Sau đó giao lại cho Phan Nguyễn Duy Phan để nhận đi chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Showbiz 6/11: Hoa hậu Phương Khánh hẹn hò bác sĩ Chiêm Quốc Thái?

Bức ảnh bác sĩ Chiêm Quốc Thái chụp chung với Hoa hậu Trái Đất Phương Khánh trong đêm cô đăng quang đã làm dấy lên tin đồn hẹn hò.

Nữ bác sĩ bị tình nghi liên quan vụ ông Chiêm Quốc Thái bị chém là ai?

Liên quan đến vụ bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái bị truy sát, đến nay công an đã khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng, trong đó có bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ bác sĩ Thái) và đang tiếp tục điều tra làm rõ thêm một số đối tượng có liên quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng