Điều tra lại vụ giám đốc bị tố hiếp dâm

TP - Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) yêu cầu cơ quan điều tra cùng cấp giải quyết lại vụ việc một giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn bị tố chuốc rượu, hiếp dâm nữ nhân viên.

Liên quan vụ việc một nữ nhân viên công ty tại Cần Thơ tố giám đốc một doanh nghiệp tại thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) chuốc rượu rồi hiếp dâm, ngày 4/9, trao đổi với Tiền Phong, thượng tá Trần Thanh Phú - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm cho biết: “VKSND huỷ quyết định không khởi tố vụ án số 24 của cơ quan điều tra thì chúng tôi phải xác minh lại từ đầu, việc này cũng mất thời gian có thể 1 - 2 tháng để điều tra xác minh. Tuy nhiên, sẽ làm đúng thủ tục theo quy định pháp luật”.
 Theo VKSND thị xã Ngã Năm, ngày 28/2, chị H. đến Công ty TNHH MTV O. (tại thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng) gặp giám đốc công ty này là ông N.N.A để làm việc liên quan đến hợp đồng cho vay tài chính. Đi cùng chị H. có anh T. tài xế của Cty. 
Khoảng 14 giờ, ông A. mời chị H. xuống phòng ăn cùng với 3 người khách Trung Quốc. Trong bữa tiệc có uống rượu vang. Do có điện thoại của khách hàng nên chị H. bước ra ngoài nghe khoảng 2-3 phút. Lúc quay lại, chị H. thấy ly rượu nhiều hơn. Uống hết ly rượu đó, chị H. hoàn toàn không nhớ chuyện gì xảy ra tiếp theo.
Khoảng 19 giờ cùng ngày, chị H. tỉnh dậy phát hiện mình đang nằm trên giường (phía trên của nhà ăn, lầu 1) trong tình trạng không mặc quần nên rất hoảng loạn. Sau đó, chị H. xuống gọi tài xế chở về Cần Thơ. Ngày 1/3, H. đến Công an thị xã Ngã Năm tố giác vụ việc là bị ông A. chuốc thuốc mê vào rượu và thực hiện hành vi hiếp dâm. 
Tại giấy chứng nhận thương tích số 07 ngày 2/3 của Bệnh viện Sản Nhi Sóc Trăng, chứng nhận màng trinh của H. bị rách, không tìm thấy tinh trùng trong dịch âm đạo. Kết thúc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm đã ra quyết định số 24 ngày 26/6 không khởi tố vụ án hình sự. Khi Cơ quan CSĐT làm việc với ông A. thì ông này thừa nhận có giao cấu với H. và do H. tự nguyện, không sử dụng thuốc mê.
Ngày 10/8, chị H. có đơn khiếu nại nhưng  Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm không chấp nhận đơn khiếu nại của chị H. và giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án số 24.
VKSND thị xã Ngã Năm nhận thấy, quyết định giải quyết khiếu nại số 04 nêu “Hành vi của ông A. chưa đủ yếu tố cấu thành tội “Hiếp dâm” và giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 24” là chưa chính xác. Bởi vì chị H. cho rằng lúc đó chị đi ra ngoài nghe điện thoại, khi trở vào chị H. tiếp tục uống ly rượu vang sau cùng thì rơi vào tình trạng bị “gây mê” không còn nhận biết gì nữa.
Trong khi đó, còn một số tình tiết liên quan đến vụ việc chưa được Cơ quan CSĐT xác minh, làm rõ để xác định sự thật khách quan là chưa đảm bảo đúng và đầy đủ theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá