Điều tra nguồn gốc gỗ quý nằm trong trụ sở UBND xã

TPO - Một lượng lớn gỗ quý được phát hiện trong các phòng làm việc của UBND xã Trường Sơn khiến dư luận bất ngờ và đặt ra câu hỏi về nguồn gốc số gỗ này.

Liên quan đến số gỗ quý vừa được lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ trong trụ sở UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), ông Phan Mậu Phấn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh đã có những nhận định ban đầu về nguồn gốc của số gỗ này.

Nguồn gốc 4,6m3 gỗ quý nằm trong trụ sở UBND xã - ảnh 1 Trụ sở UBND xã Trường Sơn.

Ông Phấn cho biết, trước đó từ nguồn tin của Cơ quan Công an, lực lượng Kiểm lâm địa bàn đã phối hợp kiểm tra trụ sở xã Trường Sơn và phát hiện 4,6m3 gỗ, gồm đủ loại gỗ từ gỗ quý như gõ, lim và cả gỗ tạp nằm trong các phòng lầm việc.

Sau khi kiểm đếm, toàn bộ số gỗ trên được chuyển giao cho lực lượng Kiểm lâm huyện Quảng Ninh quản lý trong thời gian các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguồn gốc.

Trao đổi về nguồn gốc số gỗ, ông Phấn nêu nhận định, có thể số gỗ này là tang vật mà lực lượng bảo vệ rừng tại địa phương phát hiện và bắt giữ đưa về trụ sở trong một khoảng thời gian trước đó.

Về nguyên tắc, địa phương có quyền bắt giữ, tịch thu, xử lí hành chính các vụ vận chuyển gỗ với số lượng ít. Tuy nhiên, với số lượng 4,6m3 gỗ vừa phát hiện đã vượt quá thẩm quyền nên xã cần báo cáo về Hạt để xử lý, nhưng trong vụ việc này phía xã không có thông báo gì.

Nguồn gốc 4,6m3 gỗ quý nằm trong trụ sở UBND xã - ảnh 2 4,6m3 gỗ quý được tìm thấy trong trụ sở UBND xã Trường Sơn khiến dư luận bất ngờ.

Cũng theo ông Phấn, hiện lực lượng công an đã vào cuộc xác minh xem có đúng số gỗ trên được chính quyền bắt giữ hay không, nếu phát hiện sai phạm tới đâu sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 25/5, Lực lượng kiểm lâm huyện Quảng Ninh phát hiện và thu giữ 4,6m3 gỗ trái phép trong trụ sở UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Cụ thể, chiều 23/5, nhận được tin báo, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Bình đã phát hiện một khối lượng gỗ được để trong các phòng làm việc tại trụ sở làm việc UBND xã Trường Sơn.

 Qua đo đếm, tổng khối lượng gỗ là 4,6m3, bao gồm gỗ gõ, lim, táu..

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng