Điều tra nhóm 'tín dụng đen' cho hơn 100 người vay nặng lãi

TPO - Chỉ cần để lại chứng minh nhân dân, hoặc hộ khẩu và điện thoại, nhóm cho vay nặng lãi đã cho hơn 100 người dân vay tổng số tiền trên 550 triệu đồng, với mức lãi 10.000 đồng/ngày/triệu.

Nhóm cho vay nặng lãi
Nhóm cho vay nặng lãi

Chiều 27/12, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết: đơn vị đang tiếp tục mở rộng điều tra về nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen, chuyên cho vay nặng lãi, đến từ nhiều tỉnh phía Bắc.

Theo nguồn tin từ quần chúng nhân dân trình báo, một nhóm đối tượng gồm: Doãn Công Tùng (SN 1988), Dương Minh Đức (SN 1991), cả hai quê ở Hà Nội; Đoàn Văn Nam (SN 1997), Trần Minh Thắng (SN 1999), Ngô Sỹ Nhật (SN 1998), đều quê ở tỉnh Thanh Hóa và Trần Văn Phú (SN 1991), quê ở tỉnh Bắc Giang, chuyên sử dụng các thủ đoạn cho vay nặng lãi.
Đắk Lắk: Mở rộng điều tra băng nhóm tín dụng đen - ảnh 1 Tang vật và tờ rơi được phát để cho vay nặng lãi

Cơ quan điều tra xác định, sau khi vào TP Buôn Ma Thuột, nhóm của Tùng đã thuê nhà tại buôn Nao A (xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột) làm địa điểm hoạt động tín dụng đen.

Tháng 10/2018, nhóm này bắt đầu hùn vốn với nhau, rồi photo các tờ rơi cho vay tiền rải trước nhà người dân. Người dân chỉ cần để lại chứng minh nhân dân, hộ khẩu và điện thoại là có tiền vay. Tính đến thời điểm bị bắt, nhóm này cho vay trên 100 người dân với tổng số tiền trên 550 triệu đồng với mức 10.000 đồng/ngày/triệu.

 Ngoài ra, nhóm này còn mở rộng “chi nhánh” cho vay ở một huyện như Buôn Đôn, Krông Pắk, Krông Búk, Krông Năng....

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá