Điều tra vụ bé gái nghi bị cha, mẹ kế dí sắt nung vào mặt

TPO - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Kiên Giang đã vào cuộc điều tra vụ bé gái T. (7 tuổi, ở xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành) nghi bị mẹ kế và cha ruột bạo hành.

vết thương trên tay bé T. nghi bị bạo hành
vết thương trên tay bé T. nghi bị bạo hành
Sáng 27/11, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết, sáng nay công an đã mời cha mẹ cháu T. và những người liên quan làm việc; đồng thời khám nghiệm hiện trường nơi cháu bị nghi bị bạo hành, đưa cháu đi giám định thương tích.
Trước đó, chiều 26/11, các ban ngành của xã Vĩnh Hoà Phú và huyện Châu Thành đến làm việc với gia đình bé T. Cô bé lớp 2 này nghi bị cha và mẹ kế bạo hành, gây ra nhiều vết thương dạng bỏng trên mặt và 2 cánh tay.
Chị Trần Thị Kiều Tiên, mẹ kế bé T. luôn miệng khẳng định rất thương con chồng, đồng thời cho biết nguyên nhân vết thương trên người bé là do bị bỏng. “Lúc bé bị bỏng thì tôi không thấy vì sau khi nướng giò heo bằng bếp nướng điện, tôi ra đằng sau rửa giò heo. Khi đó tôi đặt máy nướng lên bàn cho nguội để lau chùi. Lúc sau bé T. la lên nói mẹ ơi con nóng, tôi mới chạy vô xem thì thấy có mấy vết đỏ. Tôi có hỏi sao vậy thì nó nói: con đi vấp sợi dây điện, mỡ văng trúng người. Ông xã tôi lúc đó đang nằm ở võng bên ngoài phòng khách”, chị Tiên cho biết.
Trước đó, ngày 24/11 cô giáo chủ nhiệm và ban giám hiệu phát hiện trên 2 cánh tay và má phải của T. có vết bỏng khá nghiêm trọng. Các thầy cô giáo đã dùng điện thoại quay phim lưu lại để làm bằng chứng. Khi được thầy cô hỏi về các vết thương, bé T. nói do bị cha dùng thanh sắt nung đỏ rồi dí vào. Trên đỉnh đầu của bé T. cũng có vết thương lõm khiến vùng xương sọ tại đây mềm rất bất thường.
Một số người hàng xóm xin giấu tên cho biết, thấy bé bị đánh mấy tháng nay rồi và hầu như ngày nào cũng đánh, thậm chí cháu bé còn bị hù doạ vứt xuống sông. Ở đây ai cũng thấy nhưng không ai dám nói vì người mẹ kế quá hung dữ.
Ông Cao Hùng Cường, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú cho biết, trước mắt địa phương sẽ cách ly bé khỏi gia đình để giao cho một tổ chức chăm sóc. Còn những vết bỏng trên cơ thể bé hiện đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng