Điều tra vụ người trả lời phỏng vấn của VTV9 bị hành hung

TPO - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết đã chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ nhóm người lạ mặt hành hung một người đàn ông vừa xảy ra trên địa bàn.

Anh Nguyễn Phú Quý (SN 1987, ngụ xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) bị nhóm lạ mặt vây đánh sau khi trả lời phỏng vấn của VTV9
Anh Nguyễn Phú Quý (SN 1987, ngụ xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) bị nhóm lạ mặt vây đánh sau khi trả lời phỏng vấn của VTV9

Trước đó, nhận được lời đe doạ truy sát của Giám đốc Cty Smartland, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Cần Thơ đã có công văn gửi giám đốc Công an tỉnh An Giang và Giám đốc Công an TP Cần Thơ yêu cầu hỗ trợ bảo vệ tài sản và tính mạng của cán bộ, phóng viên của VTV Cần Thơ.

Cụ thể theo văn bản “Ngày 12/8, bản tin 11 giờ 30 phút, kênh truyền hình quốc gia VTV9 phát phóng sự "Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - người tham gia mất trắng" nói về hoạt động kinh doanh lừa đảo của Cty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Thái Tuấn, Cty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển Địa ốc Greenland và Cty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Dự án Bất động sản Smartland (Công ty Smartland). Trong phóng sự này có phần sản xuất và xuất hiện của nhóm phóng viên VTV Cần Thơ (biên tập viên cùng quay phim) tác nghiệp nói về hoạt động của nhóm công ty trên tại khu vực ĐBSCL.

Ngày 15/8, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM nhận được Công văn số 001/2018/SML của Cty Smartland do Chủ tịch HĐQT Vũ Đức Tĩnh ký về việc yêu cầu gỡ phóng sự, đính chính thông tin và đe dọa truy sát cả gia đình giám đốc VTV9, truy sát cán bộ, nhân viên có liên quan đến phóng sự. Vì cho rằng phóng sự đưa tin sai sự thật.

Nhận thấy sự đe dọa của lãnh đạo Cty Smartland là nghiêm trọng, vi phạm pháp luật, có thể không chỉ dừng lại ở lời đe dọa suông nên VTV Cần Thơ đề nghị giám đốc Công an TP Cần Thơ và An Giang chỉ đạo xác minh làm rõ và xử lý theo pháp luật hành vi đe dọa giết người của lãnh đạo Cty Smartland.

VTV Cần Thơ đề nghị Công an TP. Cần Thơ và An Giang hỗ trợ phương án bảo vệ tài sản và tính mạng cho cán bộ, phóng viên tại Cần Thơ và nhà riêng biên tập và phóng viên.

Điều tra vụ người trả lời phỏng vấn của VTV9 bị hành hung - ảnh 1 Vết thương trên người anh Quý.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 16/8, anh Nguyễn Phú Quý (SN 1987, ngụ xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho biết, khoảng 14 giờ 15 phút cùng ngày, khi anh và vợ đang giao thùng nước lọc cho khách tại khu vực ngã ba Ông Cường (cách nhà anh Quý khoảng 4 km) thì bất ngờ bị một thanh niên lạ mặt tấn công, vật ngã anh xuống đường. Ngay sau đó, nhiều thanh niên khác vây lại đánh anh tới tấp, gây nhiều vết thương trên cơ thể.

“Khi đó vợ tôi tri hô thì nhóm người này nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Họ đều là những kẻ lạ mặt, không có ở địa phương và ra tay rất nhanh, dã man. Tôi không biết lí do vì sao mình bị hành hung như vậy" - anh Quý nói.

Anh Quý cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra anh đã đến công an xã trình báo đồng thời mong muốn cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, truy tìm tung tích nhóm người lạ mặt đó.

Được biết, hôm 12/8, anh Quý có trả lời phỏng vấn phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam phát trên VTV9 trong bài phóng sự điều tra "Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - người tham gia mất trắng" về những nghi vấn xoay quanh vụ lừa đảo bất động sản của Cty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Bất động sản Smartland (gọi tắt là Cty Smartland có trụ sở tại TP.HCM). 

Sáng ngày 17/8, trao đổi với Tiền Phong, thiếu tướng Bùi Bé Tư – Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết đã chỉ đạo điều tra, xác minh những kẻ lạ mặt hành hung một người đàn ông được cho có liên quan đến vụ việc khi trả lời phỏng vấn trong phóng sự điều tra của VTV9.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng