Điều tra vụ nguyên chủ tịch huyện 'xài' gỗ không hợp pháp

TPO - Khi có kết quả điều tra của cơ quan điều tra không chỉ báo cáo cho UBND tỉnh, mà còn phải công khai trên phương tiện thông tin đại chúng

Một góc "biệt phủ" ông Trần Ngọc Quang
Một góc "biệt phủ" ông Trần Ngọc Quang

Ngày 3/8, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC 46 - Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, hiện cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ việc: nguyên Chủ tịch UBND huyện Ea súp - Trần Ngọc Quang sử dụng 135,696 m3 gỗ không có hồ sơ chứng minh hợp pháp để làm “biệt phủ” bên kênh chính Tây, thị trấn Ea Súp.

Cùng ngày ông Bùi Hồng Quý – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đã chuyển văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị làm rõ vụ việc mà Tiền Phong từng phản ánh. “Văn bản của UBND tỉnh là một trong những nội dung có trong nội dung hồ sơ vụ việc, phía Công an đã nhận được để điều tra đúng thẩm quyền. Khi có kết quả điều tra không chỉ báo cáo cho UBND tỉnh mà còn phải công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng”, ông Quý nói.

Quyết định thi hành kỷ luật của Tỉnh ủy Đắk Lắk đối với ông Trần Ngọc QuangQuyết định thi hành kỷ luật của Tỉnh ủy Đắk Lắk đối với ông Trần Ngọc Quang

Theo Quyết định thi hành kỷ luật của Tỉnh ủy Đắk Lắk số 1262-QĐ/TU từ năm 2014, số gỗ quy tròn không có hồ sơ chứng minh hợp pháp của ông Trần Ngọc Quang dùng để làm “biệt phủ” đã được xác định là 135,696 m3. “Mức vi phạm này đã vượt qua mức quy định tối đa về xử phạt vi phạm hành chính, được xem xét để truy cứu trách nhiệm hình sự”,- Trích văn bản của Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Ông Quang bị đánh giá là thiếu ý thức chấp hành quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, xây dựng; không gương mẫu, không tự rèn luyện bản thân, tinh thần tự phê bình chưa cao… Sai phạm, khuyết điểm của ông Quang thuộc hành vi cố ý, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân, tổ chức, cơ quan nơi ông Quang sinh hoạt và công tác. Gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Một cây cột gỗ Một cây cột gỗ "cổ thụ" bên ngoài "biệt phủ" của ông Trần Ngọc Quang
“Tuy nhiên, xét quá trình công tác và sự tham gia đóng góp của ông Quang đối với địa bàn huyện biên giới rất khó khăn từ năm 1977 đến nay. Xét nội dung, tính chất, mức độ tác hại, nguyên nhân vi phạm và cân nhắc nhiều mặt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk thi hành kỷ luật ông Trần Ngọc Quang bằng hình thức Cảnh cáo”- lược trích Quyết định số 1262-QĐ/TU.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá